Workshop “From Us to Earth” và Sự kiện Giới thiệu Tuyên bố chung và Báo cáo đặc biệt Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu năm 2022

Ngày 15/11/2022 là một ngày đáng nhớ khi mà hành tinh xanh của chúng ta đã chào đón công dân thứ 8 tỷ. Trong lúc đó, Trung tâm Khu vực miền Nam về giáo dục Phát triển bền vững RCE Southern Việt Nam – Trường Đại học Quốc tế-ĐHQG.HCM cũng đã chào đón những công dân thế giới là sinh viên IU đến tham dự Workshop đầu tiên “From Us to Earth” nằm trong chuỗi chương trình của “Toward ESD for 2030”.

Với mục tiêu mang đến cho các bạn sinh viên, các anh chị cán bộ – giảng viên ý thức được những hành động nhỏ bé hằng ngày của từng cá nhân cũng có thể ảnh hưởng tích cực đến toàn cầu, đó cũng chính là ý nghĩa của cái tên “From Us to Earth”.

Anh Hoàng Nhật Trường - Điều phối viên RCE Southern Vietnam
Anh Trần Minh Luông - Quản lý dự án của ASIF
Chị Lê Thị Mỹ Duyên - Phó Chủ nhiệm CLB Brick House

Chương trình đã mang đến những kiến thức tổng quan về các Mục tiêu Phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs), các hoạt động thảo luận nhóm để làm rõ các khái niệm, đưa những lý thuyết câu từ đến những hoạt động cụ thể, thực tiễn dưới sự trợ giúp của các điều phối viên chuyên nghiệp đến từ Movers Program, câu lạc bộ Khởi nghiệp Brick House và RCE Southern Vietnam.

Các hoạt động đã giúp người tham gia nhận diện được hình ảnh của SDGs, các nội dung ý nghĩa của chúng và hiểu được tầm quan trọng, sự đóng góp từ những hành động nhỏ của bản thân cũng có thể góp phần đạt được mục tiêu chung của cả thế giới.

Tiếp nối chuỗi sự kiện Kêu gọi ký tên vào Tuyên bố chung Thanh niên Việt Nam về Khí hậu, YNet Việt Nam đã cùng với Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM tổ chức buổi giới thiệu Tuyên bố chung và Báo cáo đặc biệt Thanh niên Việt Nam Hành động vì Khí hậu 2022 đến các bạn sinh viên.

Mạng lưới thanh niên hành động vì khí hậu Ynet đã giới thiệu cũng như cập nhật và lộ trình hành động vì khí hậu của thanh niên Việt Nam được trình bày trong báo cáo đặc biệt Thanh niên Việt Nam Hành động vì Khí hậu 2022, đồng thời kêu gọi các bạn sinh viên ký tên vào Tuyên bố chung Thanh niên Việt Nam về Khí hậu 2022.

Ban tổ chức cùng điều phối viên và đại diện ủa YNET

————–

RCEs (Regional Centres of Expertise on Education for Sustainable Development) là mạng lưới các trung tâm về giáo dục phát triển bền vững được Đại học Liên Hợp quốc thành lập năm 2002 nhằm cung cấp giáo dục vì sự phát triển bền vững (ESD) cho các cộng đồng địa phương và khu vực. Trung tâm Khu vực Miền Nam về Giáo dục và Phát triển Bền vững (RCE Southern Vietnam), được thành lập năm 2011 tại Trường Đại học Quốc tế (sáp nhập với Trung tâm ĐMST&CGCN từ ngày 27/01/2021), là tổ chức phi lợi nhuận nằm trong hệ thống hơn 170 trung tâm RCE toàn cầu nhằm thúc đẩy các hoạt động giáo dục phát triển bền vững ở khu vực Miền Nam Việt Nam.