Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo và Chuyển đổi số – INNOVATION STORY DAY 2023

Nhằm Hưởng ứng Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo TP.HCM – WHISE 2023 và Chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập trường Đại học Quốc tế, ĐHQG.HCM (05/12/2003 – 05/12/2023). Trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo và Chuyển đổi số, Innovation Story DayBuổi đánh giá và kết nối các dự án với chuyên gia được tổ chức với mục đích giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo của giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên trường đến với cộng đồng, kết nối các thành phần trong hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo từ đó truyền cảm hứng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến với các bạn sinh viên. Hơn thế nữa là tạo cơ hội cho các dự án của sinh viên được đánh giá bởi các chuyên gia trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật, các nhà đầu tư có uy tín và chất lượng, mang đến cơ hội kết nối để phát huy nhiều hơn nữa tiềm năng của các dự án.

Innovation Story Day năm 2023 đã được sự quan tâm từ Quý Thầy cô và các chuyên gia là Hội đồng đánh giá các dự án nghiên cứu đang được ươm tạo và các sản phẩm nghiên cứu khoa học đến từ các Khoa/ Bộ môn của trường

Hội đồng đánh giá năm nay bao gồm:

  • (Ông) Võ Hưng Sơn – Trưởng Phòng Quản lý khoa học và công nghệ cơ sở, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM
  • (Bà) Lê Thị Bé Ba – Phó Giám đốc Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao (AHBI)
  • PGS. TS. Nguyễn Ngọc Duy Phương – Phó trưởng Phòng Quản lý Khoa học, Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh.
  • TS. Trịnh Quốc Đạt – Trưởng Khoa Kinh tế, Tài Chính và Kế toán.
  • TS. Nguyễn Đình Uyên – Giảng viên Khoa Điện – Điện tử.

Chương trình năm nay đã nhận được 09 dự án đăng ký tham gia trình bày bao gồm 03 dự án đang được ươm tạo và 06 dự án đến từ các Khoa/Bộ môn. Đối với 03 dự án Ươm tạo, các bạn đã Trình bày trong vòng 5 phút về những bước phát triển của dự án trong thời gian ươm tạo 6 tháng vừa qua tại trường. Và sau đó là 10 phút dành cho Hội đồng đánh giá về các kết quả đạt được của dự án. Dự án được đánh giá ĐẠT yêu cầu (theo các tiêu chí đánh giá cụ thể) sẽ chính thức tốt nghiệp chương trình ươm tạo, theo đó, được kết nối phát triển tiếp tục hoặc kết thúc dự án dựa theo nhu cầu và quyết định của các thành viên. 

Dự án INDEPENDENCE MOBILITY – Thiết bị hỗ trợ chuyển đổi tư thế người dùng bị khuyết tật ở chân (Giải Nhất IU Startup Demo Day 2023)

Dự án ACECHUP – Sản phẩm tương chấm từ trái sơ ri ta (Giải Ba IU Startup Demo Day 2023)

Dự án CUROGAE – Đa dạng hóa sản phẩm từ sâm cau đỏ (TOP 10 IU Startup Demo Day 2023)

03 dự án đã được Ươm tạo sau khi đạt giải cao trong cuộc thi Khởi nghiệp cùng IU – IU START UP DEMO DAY 2023

Đối với 06 Dự án của sinh viên đang được nghiên cứu tại Khoa/Bộ môn, các bạn có 5 phút trình bày về ý tưởng chính, mục đích và hướng phát triển, từ đó Hội đồng có 5 phút đặt câu hỏi cũng như đưa ra các nhận xét đánh giá cho các sản phẩm.

Dự án BrainTrain – Ứng dụng game hóa phương pháp can thiệp từ giai đoạn sớm của bệnh Alzheimer – Khoa Kỹ thuật Y Sinh

Dự án “Cấp và quản lý giấy chứng nhận đảm bảo quy định thanh kiểm tra trên nền tảng blockchain” – Khoa Công nghệ Thông tin

Dự án Charantia – Kombucha khổ qua – Bộ môn Công nghệ Thực phẩm – Khoa Công nghệ Sinh học

Dự án Hệ thống thị giác máy tính và thiết bị thông minh trong phát hiện vết nứt tự động: ứng dụng trong duy tu và bảo dưỡng cấu kiện bê tông  – Khoa Kỹ thuật và Quản lý xây dựng

Dự án Hibiscus nougat- Be Healthier, Be Happier – Bộ môn Công nghệ Thực phẩm – Khoa Công nghệ Sinh học

Dự án Hệ thống nâng đỡ bệnh nhân tự động – Khoa Điện – Điện tử

06 dự án nghiên cứu từ các Khoa/ Bộ môn của nhà trường

Những dự án nghiên cứu đều xuất phát từ những mục đích rất nhỏ, nhưng lại với một mong muốn lớn, hy vọng rằng tất cả những ý tưởng đều có thể đưa vào thực tiễn, mang đến nhiều hơn những lợi ích cho cộng đồng chúng ta. Ban tổ chức hy vọng rằng Innovation Story Day sẽ giúp các bạn có thể nhận được những nhận xét, góp ý từ các chuyên gia để có thể hoàn thiện hơn sản phẩm nghiên cứu của nhóm dự án và có thể phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai.