Trao đổi hợp tác trong Đào tạo, Nghiên cứu và Chuyển giao công nghệ với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh

Chiều ngày 25/10/2022,  Đoàn công tác của trường Đại học Quốc tế do PGS.TS Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi gặp mặt và trao đổi hợp tác trong công tác đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, các vấn đề lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh. 

Bà Nguyễn Thị Thanh Quyên  – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi hội nghị. 

PGS.TS.Lê Văn Cảnh  – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế phát biểu tại buổi hội nghị. 

Tại hội nghị, PGS.TS. Lê Văn Cảnh đã giới thiệu về trường  Đại học Quốc tế, các hướng nghiên cứu mạnh của nhà trường. Qua đó, Thầy cũng đưa ra các định hướng về các lĩnh vực trọng tâm phối hợp hoạt động khoa học và công nghệ giữa trường Đại học Quốc tế  với tỉnh Tây Ninh. 

TS. Trần Thị Ngọc Diệp phát biểu tại hội nghị.

TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo & Chuyển giao Công nghệ các nội dung dự kiến phối hợp của nhà trường về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và có những trao đổi về các mảng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nhà trường đang thực hiện có thể phối hợp cùng thực hiện với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh.

Thầy/Cô của Trường Đại học Quốc tế trình bày các đề xuất tại hội nghị. 

Các Thầy/Cô của trường Đại học Quốc tế đã trình bày về các đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ ứng dụng tại tỉnh Tây Ninh như 1) Phát triển hệ nano dẫn thuốc nhằm tăng cường tính khả dụng, hoạt tính sinh học và giá trị của một số dược liệu điển hình của tỉnh trong hỗ trợ điều trị viêm và ung thư đại trực tràng của PGS.TS. Vòng Bính Long; 2) Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để tạo các sản phẩm có chất lượng cao từ nguồn gen Đinh lăng (Đinh lăng lá nhỏ hay lá nếp) ở Tây Ninh và Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để tạo các sản phẩm có chất lượng cao từ nguồn gen Xuyên Tâm Liên ở Tây Ninh của PGS.TS. Nguyễn Hoàng Khuê Tú; 3) Nghiên cứu tấm bê tông cường độ cao làm kè kênh để chống xói lở và Nghiên cứu kết cấu cầu khung định hình bằng bê tông cường độ cao kết hợp với cốt thép dự ứng lực cho các kênh trong địa bàn Tỉnh Tây Ninh của TS. Nguyễn Đình Hùng; 4) Nghiên cứu chế tạo cảm biến sinh học nano để phát hiện nhanh, nhạy và đặc hiệu virus gây bệnh sốt xuất huyết với chi phí thấp của TS. Trương Phước Long; 5) Xây dựng cơ sở dữ liệu địa chất công trình dựa trên nền tảng trí tuệ nhân tạo nhằm nâng cao năng lực quản lý và xây dựng hạ tầng tỉnh Tây Ninh của TS. Phạm Nguyễn Linh Khánh; 6) Xây dựng hệ thống xác thực nguồn gốc nông sản và đo nồng độ hóa chất và Xây dựng ứng dụng hệ thống lưu trữ và giao nhận hồ sơ trong công ty bằng mã QR của Nhóm nghiên cứu TS. Võ Tấn Phước; 7) Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc dự báo lưu lượng khách du lịch và áp lực dân số lên cơ sở hạ tầng và dịch vụ công trong các thời kỳ cao điểm của TS. Nguyễn Văn Tiếp. 

Trường Đại học Quốc tế và Sở KH &CN tỉnh Tây Ninh thảo luận. 

Tiếp theo, Đại diện các Trung tâm, phòng ban của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh và Đại diện các Nhóm nghiên cứu của trường Đại học Quốc tế đã trao đổi thảo luận để nắm rõ hơn các yêu cầu cũng như trao đổi rõ hơn các định hướng hợp tác của hai bên trong giai đoạn năm 2023-2025. 

Lãnh đạo hai đơn vị đã trao quà lưu niệm.

Cuối buổi hội nghị, PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế và Bà Nguyễn Thị Thanh Quyên  – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh đã có những thống nhất về các định hướng phối hợp của hai bên trong thời gian sắp tới.