Trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM gặp gỡ và trao đổi với Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (NIC) thuộc Bộ Kế hoạch Đầu tư

Vào ngày 24/8/2022 vừa qua, Trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM (ĐHQT) đã có buổi tiếp đón đoàn công tác đến từ Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia – National Innovation Center (NIC), Bộ Kế hoạch Đầu tư.

Đại diện đoàn công tác của NIC có bà Kim Ngọc Thanh Nga – Trưởng ban Phát triển hệ sinh thái, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung – Cán bộ NIC tại cơ sở Hà Nội, cùng các thành viên khác của NIC. Về phía trường ĐHQT có PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó hiệu trưởng cùng TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ (CITT) đã đại diện đón tiếp và làm việc với đoàn.

PGS.TS Lê Văn Cảnh - Phó hiệu trưởng nhà trường và TS. Trần Thị Ngọc Diệp - Trưởng trung tâm Đổi mới Sáng tạo cùng đón tiếp đoàn công tác đến từ Ban Phát triển hệ sinh thái của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia

Tại buổi gặp mặt, đại diện nhà trường đã giới thiệu các hoạt động và thành tựu về khởi nghiệp ĐMST tại trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM trong thời gian qua. PGS.TS Lê Văn Cảnh – Phó hiệu trưởng nhà trường cũng có chia sẻ thêm về hướng phát triển của trường Đại học Quốc tế trong những năm sắp tới là sẽ trở thành một trường đại học chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo không chỉ trong nghiên cứu mà còn trong giảng dạy và tổ chức hoạt động trong nhà trường. Do đó, việc kết nối với những đầu mối uy tín và chất lượng như NIC là điều vô cùng cần thiết.

Phía đoàn công tác cũng giới thiệu hoạt động của NIC, các chính sách, hỗ trợ cho các Trung tâm ĐMST tại địa phương. Theo bà Kim Ngọc Thanh Nga – Trưởng ban Phát triển hệ sinh thái, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc Gia (NIC) có trụ sở tại Hà Nội là nơi quy tụ, dẫn dắt và kết nối nhằm xây dựng một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo hoàn chỉnh trên phạm vi toàn quốc; cung cấp cơ sở hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, chú trọng đẩy mạnh hoạt động chuyển giao, nghiên cứu phát triển và thương mại hóa công nghệ trong một môi trường thử nghiệm thể chế thuận lợi để đảm bảo sức cạnh tranh trong khu vực và quốc tế.

Đại diện 02 đơn vị chia sẻ và thảo luận về phương hướng phát triển

Hai bên cũng đã tìm hiểu về khả năng, trao đổi các hoạt động, mục tiêu hợp tác cụ thể giữa hai đơn vị về đổi mới sáng tạo. Với những mục tiêu và hướng phát triển tương đồng của hai bên, NIC sẽ có thêm những trao đổi chi tiết hơn để có thể bước đến ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với trường Đại học Quốc tế, nhằm giúp trường Đại học Quốc tế kết nối với mạng lưới đổi mới sáng tạo mở quốc tế.

Chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác NIC tại trường Đại học Quốc tế, ĐHQG-HCM

———————–

Về Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc Gia:

Là Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia đầu tiên được xây dựng theo chuẩn mực quốc tế phổ biến tại Việt Nam, Trung tâm sẽ hoạt động trên nguyên tắc đảm bảo phát huy hiệu quả vai trò của một trung tâm đi đầu, là một mắt xích quan trọng trong hệ thống các trung tâm đổi mới sáng tạo để hoàn thiện hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Trên tinh thần sẵn sàng đón nhận những thách thức mới, khám phá, thử nghiệm, ứng dụng và phát triển, từ đó Trung tâm sẽ dẫn dắt các cơ sở hỗ trợ Đổi mới sáng tạo trong nước và các tổ chức, đơn vị liên quan, tiến tới hình thành một hệ sinh thái đồng bộ và hiệu quả.

Chi tiết xem tại: https://nic.gov.vn/

Về Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ, trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM

Là đơn vị sự nghiệp tham mưu giúp việc cho Ban Giám hiệu nhà trường về công tác chuyển giao công nghệ của nhà trường cho địa phương, phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở kết nối với các HST ĐMST trong nước và quốc tế, góp phần vào mô hình tăng trưởng bền vững cho xã hội và thực hiện 17 tiêu chí phát triển bền vững do Liên hiệp quốc đề ra.

Email: citt@hcmiu.edu.vn
Website: https://citt.hcmiu.edu.vn/ 
Fanpage: https://www.facebook.com/IUInnovationAndStartups 
Địa chỉ: Phòng O2.303 trường ĐH Quốc tế (KP6, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức)