Trường Đại học Quốc tế tham dự lễ Kỷ niệm 45 năm thành lập ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai và ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác ghi nhớ với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai

Chiều ngày 26/8/2022, trường ĐHQT đã ký kết Biên bản Thỏa thuận Ghi nhớ Hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Đồng Nai. Đoàn Đại biểu của trường ĐHQT cũng đã tham dự Lễ kỷ niệm 45 năm thành lập ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Đồng Nai.

PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế – và ông Lại Thế Thông – Giám đốc Sở Kh&CN tỉnh Đồng Nai đã thực hiện ký kết Biên bản Thỏa thuận ghi nhớ hợp tác giữa 2 bên. Các nội dung chính của thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường phối hợp. Cụ thể như hai bên sẽ tiến tới hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, nhất là việc đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, phát triển sản phẩm, giải quyết các vấn đề về công nghệ theo chủ trương. Trong thời gian tới, trường ĐHQT và Sở KHCN Tỉnh Đồng Nai sẽ bắt đầu hợp tác trong lĩnh chuyển giao công nghệ, trưng bày sản phẩm Khoa học và Công nghệ như phối hợp tuyên truyền phổ biến, tổ chức cho các đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh Đồng Nai tham quan, học tập kinh nghiệm về các kết quả nghiên cứu, các mô hình ứng dụng KH&CN có giá trị của Trường ĐHQT đã nghiên cứu và ứng dụng. Từ đó, hai bên sẽ từng bước kết nối nhu cầu nhằm đưa các kết quả, sản phẩm nghiên cứu vào ứng dụng trong thực tiễn và đến với thị trường. Một trong những điều khoản quan trọng đó chính là hai bên sẽ hợp tác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Cụ thể, hai bên phối hợp tổ chức các khóa huấn luyện, bồi dưỡng kỹ năng khởi nghiệp cho cán bộ, nhân viên của hai bên và sinh viên của Trường ĐHQT.

PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường ĐHQT – ký kết thỏa thuận hợp tác ghi nhớ với ông Lại Thế Thông – Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai

Buổi lễ còn có sự tham dự của ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam (Bộ KH&CN), ông Cao Tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, bà Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, lãnh đạo các Viện, trường, tổ chức, doanh nghiệp KH&CN, các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ công chức, viên chức Sở KH&CN các thời kỳ cũng tham gia chương trình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu chúc mừng

Đến dự và phát biểu chúc mừng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng gửi đến các thế hệ nhà khoa học, tập thể lãnh đạo, cán bộ ngành KH&CN tỉnh Đồng Nai sự tri ân và lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn trong giai đoạn
mới, ngành KH&CN Đồng Nai mạnh dạn thay đổi để tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển KH&CN và triển khai chiến lược phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo đến 2030, định hướng đến 2045.

Tham gia chương trình Lễ Kỉ niệm, PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế – đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến sự thành công của hội nghị và mong muốn sự phát triển của ngành khoa học và công nghệ của tỉnh Đồng ngày càng vững mạnh trong thời gian tới.

PGS.TS. Trần Tiến Khoa chụp hình cùng lãnh đạo Bộ KH&CN, lãnh đạo UBND, Sở, Ban Ngành tỉnh Đồng Nai.