Trường Đại Học Quốc Tế có 01 dự án đạt giải Khuyến khích cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” năm 2019

Sau 5 tháng triển khai, “Hoạt động tìm kiếm, tuyển chọn và ươm tạo các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp năm 2019” do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao và Sở KH&CN TPHCM phối hợp tổ chức đã chọn được 5 dự án để trao giải.

Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là cuộc thi thường niên do Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao và Sở KH&CN TPHCM phối hợp tổ chức từ năm 2017, dành riêng cho cộng đồng khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp.
Cuộc thi nhằm phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng; tìm kiếm, phát hiện, ươm tạo những dự án, ý tưởng khả thi mang tính đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp; và giúp hiện thực hóa các dự án, ý tưởng thành các doanh nghiệp phát triển trên thị trường.
Ngày 17/10/2019, vượt qua gần 100 dự án tham gia, dự án “MICROSOL – Giải pháp công nghệ vi sinh thay thế kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản hiệu quả, tiết kiệm, bền vững và hướng tới nuôi trồng thủy sản hữu cơ” của Trần Kiến Đức đoạt giải nhất.
Đặc biệt, Dự án: “Sản xuất dầu và cao chiết giàu hoạt chất từ nguồn nguyên liệu xoan Ấn Độ (NEEM) và ứng dụng sản xuất dược mỹ phẩm” của TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung – Giảng viên Khoa Công nghệ Sinh học của trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh giải khuyến khích tại cuộc thi.
TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung thực hiện phần thi thuyết trình

Ban tổ chức tặng hoa và trao giải cho các dự án tốt nhất

TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm ĐMST&CGCN tặng hoa chúc mừng

Ông Nguyễn Hải An, Giám đốc Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao, cho biết, Cuộc thi năm nay chú trọng khả năng thương mại của sản phẩm. Các dự án không chỉ dừng lại sau khi tham gia Cuộc thi, mà sẽ còn được đồng hành, hỗ trợ hoàn thiện công nghệ, sản phẩm để có thể thương mại hóa cũng như kêu gọi đầu tư từ các tổ chức. Ngoài các dự án được giải, những dự án khả thi khác cũng có cơ hội tiếp cận các nguồn lực để tiếp tục thực hiện.