DỰ ÁN NANO NEEM (TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ) ĐẠT NGÔI VỊ QUÁN QUÂN HACK4GROWTH, VỚI TỔNG GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG LÊN TỚI 30,000 USD

Sau gần 5 tháng của vòng 2 – Đào tạo và Cố vấn, cuộc thi đổi mới sáng tạo toàn cầu Hack4Growth unlimited! 2021 đã sẵn sàng đi đến vòng chung kết để chọn ra những nhà vô địch xứng đáng. Tối ngày 26/11 vừa qua, Top 10 cuộc thi đã hoàn thành vượt ải xuất sắc và đầy bản lĩnh với những ý tưởng sáng tạo, mới mẻ và vô cùng thực tiễn.

Góp mặt trong TOP 10 dự thi chung kết có dự án NANO NEEM của tập thể giảng viên và sinh viên khoa Công nghệ sinh học trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM. Vòng Chung kết được tổ chức trên nền tảng Zoom và livestream tại fanpage cuộc thi.

Thứ tự dự thi Vòng Chung kết ngày 26/11

Đội Nanoneem mang đến giải pháp tối ưu cho người nông dân và người tiêu dùng bằng cách đưa ra những giải pháp trừ sâu hiệu quả có nguồn gốc từ thảo mộc như neem, bạch đàn, hương nhu, quế… thay thế cho thuốc trừ sâu hóa học độc hại hiện nay. Bằng công nghệ nano tiên tiến, thuốc trừ sâu được bao bọc trong các hạt nano từ 10-100nm. Điều này giúp tăng sự hiệu quả, thẩm thấu và có một cơ chế điều khiển giải phóng (controlled release). Với giá thành ở mức cạnh tranh, sản phẩm hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả và hỗ trợ người nông dân một cách tối ưu. Hơn thế nữa, dự án còn giúp hỗ trợ việc bảo tồn rừng neem, lá phổi xanh của miền Trung Việt Nam.

NANO NEEM trình bày tại Vòng Chung kết

NANO NEEM đã có màn trình bày ấn tượng, và đã gây không ít các hứng thú, bất ngờ cho ban giám khảo. Trận đấu chung kết vừa qua đã mang đến rất nhiều những bài học, lời khuyên quý giá từ hội đồng giám khảo đến cho các đội thi.
Ban giám khảo cuộc thi có:

  • “Shark” Phan Ngọc Hưng, phó Chủ tịch CENGROUP
  • Ông Nguyễn Đức Khương, Giáo sư Tài chính, Chủ tịch AVSE Global, Phó Giám đốc phụ trách nghiên cứu, Trưởng khoa Tài chính, Học viện Hành chính và Quản trị kinh doanh (IPAG Business School) – Pháp.
  • Ông Trần Ngọc Phúc, Chủ tịch 3 công ty: Công ty Metran, Công ty Metran America, Công ty Biotran (USA), Giám đốc điều hành Công ty MAGOS.
  • Lê Mỹ Nga – CEO & Founder, Hermes Management; Đại diện quỹ London Tower Capital; Giám đốc dự án Khởi Nghiệp ngành năng lượng của Hội đồng năng lượng thế giới tại VN; Tác giả cuốn sách “Chat với startups”.
  • Nguyễn Thuỳ Dương, Chủ tịch EY Consulting VN, Lãnh đạo Phụ trách Chiến lược Dịch vụ Tài chính Ngân hàng EY ASEAN, Lãnh đạo Dịch vụ Tài chính EY Việt Nam, EY Lào và EY Campuchia.
NANO NEEM vấn đáp với “Shark” Hưng

Vượt qua hơn 180 bài thi đến từ 5 khu vực Úc, Châu Âu, Nhật Bản, Bắc Mỹ và Việt Nam, với phần chuẩn bị rất chỉnh chu về nội dung, phần trình bày ấn tượng và mô hình kinh doanh sáng tạo tạo tác động tích cực cho xã hội, NANO NEEM đã xuất sắc đạt vị trí Quán Quân tại cuộc thi đổi mới sáng tạo toàn cầu Hack4Growth unlimited! 2021.

NANO NEEM nhận Giải Nhất cuộc thi
BTC công bố giải thưởng cho TOP 3

Một lần nữa chúc mừng NANO NEEM xuất sắc hoàn thành chặng đường thi của mình và đạt Giải Nhất cuộc thi. Thông tin chi tiết về kết quả cuộc thi được công bố tại Fanpage https://www.facebook.com/Hack4Growth.AVSEGlobal
———————
Hack4growth 2021 – Cuộc thi đổi mới sáng tạo được thực hiện bởi AVSE Global -Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu – với sứ mệnh “tìm kiếm giải pháp dành cho vấn đề ở địa phương Việt Nam ở quy mô toàn cầu”. Cuộc thi đã nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt với gần 200 bài dự thi trên khắp các châu lục, trải đều trên nhiều lĩnh vực, từ y tế, văn hoá – du lịch, nông nghiệp, giáo dục đến công nghệ thông tin, chuyển đổi số…

Với dàn cố vấn hùng hậu và dày dặn kinh nghiệm, cùng sự hợp tác từ các nhà đầu tư, chuyên gia, đơn vị báo chí và truyền thông, Hack4Growth đã và đang mang đến sân chơi và cơ hội phát triển cho những nhà đổi mới dũng cảm.