KHAI MẠC HỘI TRẠI SINH VIÊN SÁNG TẠO – IU INNOVATION CAMP 2021

Ngày 13/12/2021 vừa qua, Đoàn trường Đại học Quốc tế đã phối hợp cùng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ đã chính thức tổ chức Lễ khai mạc Hội trại Sinh viên Sáng tạo IU INNOVATION CAMP 2021 theo hình thức trực tuyếnĐó cũng là ngày đâu tiên của hội trại kéo dài 1 tuần từ 13/12 đến 19/12/2021 với rất nhiều hoạt động thú vị và bổ ích.

Lễ Khai mạc hân hạnh đón tiếp sự tham gia của Quý khách mời là các đơn vị đồng hành cùng chương trình, Ban cố vấn hỗ trợ chương trình, các diễn giả tham gia cùng hoạt động, Ban cán sự Đoàn ĐQG-HCM, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, Quý thầy, cô đại diện các Khoa/Bộ môn, các bạn sinh viên và trại sinh tham gia hội trại.
– Ông Bùi Tiến Dũng – Vụ giáo dục chính trị &Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
– Bà Nguyễn Thị Thủy – PCT Thường trực Hội đồng Khởi nghiệp Quốc gia Phía Nam.
– Ông Trần Thanh Tuấn – Phó Phòng Dịch Vụ Khách Hàng Tổ Chức Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt NAm – Vietcombank, chi nhánh TPHCM – Đại diện nhà tài trợ vàng của hội trại.
– Chị Phùng Thị Diệu Hương – Bí thư BCS Đoàn ĐHQG-HCM
– PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế.
– PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế.
– TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng trung tâm đổi mới Sáng tạo và chuyển giao công nghệ trường Đại học Quốc tế.- ThS. Nguyễn Đăng Quang – Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng phòng CTSV trường Đại học Quốc tế.

Tham gia Lễ khai mạc, PGS.TS. Trần Tiến Khoa – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường ĐHQT đã phát biểu, nhắn nhủ đến toàn thể trại sinh: “Thầy đã chứng kiến và tự hào khi các em bùng cháy hết sức mình thể hiện tính sáng tạo và trách nhiệm khi giải quyết 5 vấn đề nhức nhối thành phố ở hội trại năm 2019. Trên tinh thần đó, trường ĐH Quốc tế tiếp tục tổ chức Hội trại năm 2021 với hình thức mới, vô cùng sáng tạo trên nền tảng trực tuyến. Với chủ đề “Fix it for me” dựa theo mô hình 5 bậc tháp nhu cầu con người của Maslow, đây là cơ hội cho các em sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo và đưa ra ý tưởng để giải quyết chính các vấn đề của bản thân đang gặp phải trong khoảng thời gian dài học trực tuyến và nhất là trong thời kỳ bình thường mới sau đại dịch covid-19 .”

Tiếp theo đó, Th.S Nguyễn Đăng Quang – Bí thư Đoàn trường, trưởng Ban tổ chức chương trình cũng đã có những lời chia sẻ : Điểm đặc biệt nhất của hội trại năm nay bên cạnh các nội dung gần gũi, thiết thực còn được tổ chức trong bối cảnh xã hội rất khác biệt và hình thức tổ chức cũng mang đến sự thú vị. Trong một tuần tham gia hội trại (13-19/12/2021), các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm những công cụ, nền tảng trực tuyến phục vụ cho việc học tập, giao lưu và kết nối; bắt kịp với xu thế và tình hình xã hội hiện tại. Xuyên suốt chương trình hội trại là xen kẽ các buổi tập huấn kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong học tập cũng như trong cuộc sống, giao lưu gặp gỡ các tấm gương thành đạt, những nhà lãnh đạo trẻ.”

Năm nay hội trại thu hút 51 đội tham dự với 228 trại sinh đến từ 15 trường Đại học trên địa bàn thành phố HCM.  Ngoài ra Hội trại sinh viên sáng tạo IU INNOVATION CAMP 2021 còn hân hạnh được sự quan tâm ủng hộ, tài trợ từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank chi nhánh TP.HCM, đã góp phần nâng cao chất lượng cho hội trại.

Sau Lễ khai mạc, các trại sinh bắt đầu chính thức tham gia Hội trại với Hội thảo “Hành trình doanh nhân” và hoạt động “Nhập trại” vào buổi tối cùng ngày.

Một số hình ảnh của Quý khách mời, thầy cô, các bạn sinh viên và trại sinh tham gia Lễ khai mạc.

Nguồn: https://iuyouth.edu.vn/