Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp gặp gỡ và làm việc với Trường Đại học Quốc tế về ứng dụng công nghệ sinh học theo Nghị quyết 36

Với tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ sinh học vào chuyển giao công nghệ và các sản phẩm của tỉnh Đồng Tháp, bên cạnh đó, nhằm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng Công nghệ sinh học phục vụ phát triển đất nước bền vững trong tình hình mới, tỉnh Đồng Tháp đã cử đoàn công tác với trưởng đoàn là Ông Nguyễn Thái Bình – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, đi cùng đoàn là đại diện các lãnh đạo Sở, Ban, Ngành của tỉnh Đồng Tháp bao gồm: Phòng Quản lý Khoa học của Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương và Công an Tỉnh đến tham quan phòng thí nghiệm, gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia của trường Đại học Quốc tế có liên quan đến lĩnh vực Công nghệ sinh học vào ngày 12/6/2023 vừa qua, từ đó định hướng kế hoạch phát triển cho tỉnh Đồng Tháp tầm nhìn đến năm 2045.

Về phía nhà trường, PGS.TS. Lê Hồng Phú – Trưởng phòng Tổ chức hành chính và TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng trung tâm Đổi mới sáng tạo và Chuyển giao công nghệ cùng PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận – Trưởng Khoa Công nghệ sinh học, PGS.TS. Huỳnh Kim Lâm – Trưởng Khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường, PGS.TS. Vòng Bính Long – Phó trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh, TS. Lê Minh Thông – Giảng viên Khoa Công nghệ sinh học và TS. Trịnh Như Thùy – Trợ lý mảng Khoa học công nghệ Khoa Kỹ thuật Y sinh đã đón tiếp đoàn công tác.

Tại buổi trao đổi, đoàn công tác đã chia sẻ những thế mạnh sẵn có tại địa phương, tuy nhiên vẫn có những khó khăn cần được tháo gỡ và muốn lắng nghe những góp ý đến từ các thầy cô là chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ sinh học của trường. Từ đó, phía nhà trường cũng đã đưa ra một số ý kiến đóng góp từ kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực Khoa học công nghệ cũng như đưa ra một số đề tài ứng dụng thực tiễn để giúp giải các bài toán khó của địa phương. Ngoài các chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ sinh học của nhà trường, đoàn cũng đã được lắng nghe chia sẻ thêm về lĩnh vực sở hữu trí tuệ từ TS. Nguyễn Ngọc Duy Phương – Phó trưởng Phòng Quản lý Khoa học và những đóng góp ý kiến về vật tư thiết bị từ Chị Nguyễn Thị Thục Quyên – Chuyên viên Phòng Vật tư thiết bị.

Buổi trao đổi đã giúp cho cả hai bên có cái nhìn tổng quan về các thế mạnh của trường Đại học Quốc tế cũng như các nhu cầu chuyển giao công nghệ ứng dụng công nghệ sinh học của các Sở, Ban, Ngành thuộc tỉnh Đồng Tháp. Trường Đại học Quốc tế rất vinh hạnh có thể cùng hợp tác, hỗ trợ về lĩnh vực ứng dụng Công nghệ sinh học giúp tăng trưởng kinh tế – xã hội cho tỉnh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.

PGS.TS Lê Hồng Phú và ông Nguyễn Thái Bình trao nhau quà lưu niệm đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa 2 đơn vị