RCE SOUTHERN VIETNAM THAY ĐỔI DIỆN MẠO MỚI

RCE SOUTHERN VIETNAM THAY ĐỔI DIỆN MẠO MỚI CÙNG KHẨU HIỆU "INTERNATIONAL UNIVERSITY, VNUHCM – WORKING TOWARDS BUILDING A SUSTAINABLE WORLD"

Để phù hợp với chức năng và nhiệm vụ hiện tại của RCE Southern Vietnam, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ đã thiết kế mới logo của RCE Southern Vietnam 

Logo mang đến một hình ảnh được chắt lọc và tinh gọn đường nét nhằm tối ưu hóa sự đơn giản, tạo nên một biểu tượng mạnh mẽ, gọn gàng, khác biệt và có dấu ấn nhận diện riêng, thể hiện giá trị cốt lõi của RCE Southern Vietnam.

Biểu tượng của logo được cấu trúc bởi 3 màu sắc:

  • Xanh da trời (light blue/sky blue): biểu trưng cho hòa bình, sự thanh thản, tinh thần và khát vọng;
  • Xanh dương (dark blue): đại diện cho sự tin tưởng, sự thông minh, phẩm chất;
  • Xanh lá: thể hiện sự thân thiện, an toàn, chuyên nghiệp và bền vững.

Ngoài ra, màu xanh lá cây (green) là màu chủ đạo trong logo RCE được đề xuất bởi Đại học Liên Hợp Quốc, còn màu xanh dương (dark blue) và xanh da trời (sky blue) là 02 màu chủ đạo trong logo của Trường ĐH Quốc tế – đơn vị chủ quản của RCE Southern Vietnam.

Về mặt hình khối, hình ảnh cái bắt tay ôm trọn phía sau tên trung tâm thể hiện cho giá trị cốt lõi mà trung tâm đang hướng đến: sự phát triển luôn dựa trên kết nối và sự hợp tác. Với sứ mạng thúc đẩy các hoạt động giáo dục vì sự phát triển bền vững nhằm đạt được các SDGs vào năm 2030 cũng như giải quyết các vấn đề toàn cầu, sự chung tay hợp tác là điều tiên quyết để đạt được sự thành công.

Hình ảnh vòng tay ôm trọn nhưng không khép kín còn biểu trưng cho sự Khai Phóng – một trong bốn Triết lý giáo dục của trường Đại học Quốc tế (TOÀN DIỆN – KHAI PHÓNG – TIÊN PHONG – HỘI NHẬP), trong đó, triết lý Khai phóng nhấn mạnh “giáo dục chú trọng giải thoát tư duy, hành vi và lối mòn để tiếp cận nhanh chóng với tinh hoa thế giới”.

Với khẩu hiệu quanh logo là “INTERNATIONAL UNIVERSITY, VNUHCM – WORKING TOWARDS BUILDING A SUSTAINABLE WORLD” thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của nhà trường trong việc đóng góp cho các mục tiêu phát triển của Liên Hợp Quốc.

Các kênh thông tin và truyền thông chính thống của RCE Southern Vietnam

                   Website

                   Fanpage

                  RCE Portal

Với sứ mạng thúc đẩy các hoạt động giáo dục vì sự Phát triển bền vững nhằm đạt được các mục tiêu Phát triển bền vững (Sustainable Development Goals – SDGs) vào năm 2030 cũng như giải quyết các vấn đề toàn cầu, chung tay hợp tác để đạt được sự thành công trong những năm tiếp theo, RCE Southern Vietnam sẽ liên tục tổ chức các chương trình hội thảo gắn với các nội dung tìm hiểu về từng mục tiêu. Bên cạnh đó lồng ghép các hoạt động trải nghiệm thực tế cho sinh viên và cán bộ giảng viên, mang đến những trải nghiệm mới cho người tham gia.

Đặc biệt từ tháng 7/2023, cuộc thi “Sáng kiến xây dựng xã hội bền vững – Sustainable Society Challenge 2023 (SSC)” do Trường Đại học Quốc tế phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đồng tổ chức cho học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với mục đích nâng cao nhận thức về các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc cho học sinh, sinh viên và mang đến cơ hội cho học sinh tham gia đóng góp ý tưởng, giải pháp trong việc xây dựng thành phố thông minh, cộng đồng phát triển bền vững và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, RCE Southern Vietnam cũng sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về các chương trình có liên quan trong nước và quốc tế đến với sinh viên, tạo cơ hội giao lưu và học tập, trải nghiệm, phát triển bản thân của sinh viên tại trường.