Trường Đại học Quốc tế đẩy mạnh các định hướng hợp tác về khoa học công nghệ với tỉnh Bình Thuận

Với thế mạnh nghiên cứu khoa học, trường Đại học Quốc tế luôn chú trọng việc nghiên cứu và chuyển giao công nghệ đến các tỉnh thành trong cả nước, nhằm giúp đẩy mạnh các tiềm lực sẵn có tại mỗi địa phương. Tỉnh Bình Thuận với lợi thế về giao thương, phát triển về du lịch và tiềm năng kinh tế về nông sản và đánh bắt thủy hải sản, việc đưa ra những đề xuất nghiên cứu khoa học, chuyển giao và ứng dụng vào đời sống kinh tế – xã hội tại địa phương là vô cùng cần thiết.

Nhằm nắm bắt những nhu cầu của tỉnh Bình Thuận về nghiên cứu chuyển giao công nghệ, trường Đại học Quốc tế đã cử đoàn công tác với trưởng đoàn là GS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng PGS.TS. Nguyễn Thị Hiệp – Trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh, PGS.TS. Nguyễn Vũ Hồng Hà – Trưởng bộ môn Công nghệ thực phẩm, TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao công nghệ và các thầy cô là giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Kỹ thuật xây dựng và Khoa Quản trị kinh doanh đã có buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân Huyện Phú Quý và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận trong hai ngày 29 – 30/5/2023.

Tại Ủy ban nhân dân Huyện Phú Quý, tiếp đón đoàn công tác là ông Lê Quang Vinh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện cùng lãnh đạo các phòng ban của Huyện. Ông Lê Quang Vinh đã chia sẻ những tiềm năng về đánh bắt thủy hải sản trên đảo Phú Quý, đặc biệt là về đánh bắt mực và cá. Ngoài ra, huyện cũng gặp phải một số hạn chế trong việc quản lý khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng tại đảo khi đảo Phú Quý đang được nhiều người dân yêu thích lựa chọn. Từ những chia sẻ trên, các đại diện của trường cũng đã đưa ra một số đề xuất giải pháp giúp tháo gỡ, khắc phục các khó khăn của huyện.

Đoàn công tác cùng trao đổi với Ông Lê Quang Vinh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện Phú Quý cùng các lãnh đạo các phòng ban của Huyện

Ngoài ra, cũng để hiểu hơn về tổng quan tình hình nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tại tỉnh, đoàn công tác cũng đã có buổi làm việc với sở Khoa học và công nghệ tỉnh Bình Thuận với sự tiếp đón của ông Nguyễn Quốc Việt – Giám đốc Sở cùng các Trưởng, Phó phòng ban của Sở. Tại đây, đoàn cũng đã chia sẻ những đề xuất chuyển giao công nghệ phù hợp với những tiềm lực sẵn có của tỉnh. Đơn cử đó là đề xuất sử dụng collagen sẵn có từ da mực phế phẩm nghiên cứu chế tạo thành vật liệu sinh học đến từ Khoa Kỹ thuật Y sinh. Buổi trao đổi hứa hẹn sẽ mở ra hướng hợp tác mới giữa nhà trường với Sở Khoa học và công nghệ nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung.

Ông Nguyễn Quốc Việt – Giám đốc Sở cùng các Trưởng, Phó phòng ban của Sở đã tiếp đón đoàn tại buổi làm việc tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận

Nhà trường luôn mong rằng những nghiên cứu khoa học tại trường sẽ có thể được chuyển giao, ứng dụng vào thực tiễn để góp phần thúc đẩy, tăng trưởng các tiềm năng kinh tế và xã hội cho các địa phương mà nhà trường đã đang và sẽ hợp tác.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:

PGS.TS. Nguyễn Thị Hiệp - Trưởng Khoa Kỹ thuật Y sinh trình bày đề xuất sử dụng nghiên cứu chế tạo vật liệu sinh học chiết xuất từ collagen có trong da mực
TS. Phạm Nguyễn Linh Khánh - Giảng viên Khoa Kỹ thuật và Quản lý Xây dựng trình bày đề xuất chuyển đổi số trong khai thác và quản lý dữ liệu địa chất công trình tại tỉnh Bình Thuận