Trường Đại học Quốc tế có 04 nhóm khởi nghiệp vào vòng chung kết cuộc thi “TECH PLANTER 2020”

TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ CÓ 04 NHÓM KHỞI NGHIỆP VÀO VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI “TECH PLANTER 2020”

Tại cuộc thi Tech Planter 2019 do tập đoàn Leave-a-Nest có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản tổ chức, Trường Đại học Quốc tế đã có 1 nhóm IRISIAN đạt giải cao chung cuộc. Để chuẩn bị cho Tech Planter 2020, ngày 27/12/2019 trường đã tổ chức buổi giới thiệu thông tin, thu hút nhiều lượt quan tâm và đăng ký tham dự cuộc thi từ phía giảng viên và sinh viên.

Và vào ngày 25/7/2020, Trường Đại học Quốc tế vinh dự có 04 dự án, trên tổng số 09 dự án xuất sắc vào Vòng Chung kết cuộc thi khởi nghiệp quốc tế “Tech Planter Demo Day in Vietnam 2020”:
? Dự án Skin Detective (AI-powered smartphone app for automatic skin diseases detection) của TS. Ngô Thanh Hoàn, Khoa Kỹ thuật Y sinh,
? Dự án Rhoditech (Nano Essential Oil Antibacterial Spray for Face Masks) của TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung, Khoa Công nghệ Sinh học,
? Dự án Bio-Coating (Edible coating for fruit preservation) của TS. Lê Ngọc Liễu, Khoa Công nghệ Sinh học,
? Dự án Locofu Camera (Portable and convenient device to capture the retinal images) của nhóm sinh viên Khoa Kỹ thuật Y sinh.

Cuộc thi được tổ chức với hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Team Met. Các đội thi lần lượt trình bày và nhận phản hồi trực tiếp từ hội đồng Ban giám khảo.

Kết thúc cuộc thi, nhóm Skin Detective đã xuất sắc đạt giải SUN* AWARD với giá trị giải thưởng 2,500 SGD.

Skin Detective là một ứng dụng (app) di động tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), có khả năng tự động phân tích ảnh chụp các vùng da đáng ngờ, qua đó phát hiện các bệnh về da và đưa ra nhận định về tình trạng da. Nếu người dùng muốn, ứng dụng sẽ kết nối người dùng với bác sĩ da liễu để được tư vấn từ xa và đặt lịch khám trực tiếp nếu cần. Hiện phiên bản thử nghiệm của ứng dụng với khả năng phân tích mụn trên khuôn mặt đã có trên App Store và Google Play với tên gọi là Skin Detective. Nhóm đang tìm kiếm nguồn đầu tư để có thể hoàn thiện và mở rộng để ứng dụng có thể phát hiện nhiều bệnh về da cũng như các tình trạng da khác.

Một lần nữa chúc mừng các dự án ? ? ?

Hình ảnh buổi giới thiệu cuộc thi tại trường Đại học Quốc tế:

Link thông tin kết quả cuộc thi: https://en.techplanter.com/2020/07/27/tpvn2020-winner/

Thông tin 9 nhóm vào vòng chung kết: https://en.techplanter.com/2020/07/10/tpvn2020-finalists/

 

Bài viết: Thùy Vân