Sinh Viên BME-IU Chiến Thắng Tại Tech Planter Demo Day 2019

Một nhóm sinh viên và cựu sinh viên BME bao gồm Nguyễn Ngọc Quang (Lớp BMEIU 2011), Trương Đình Tuấn (lớp BMEIU 2014) và Nguyễn Tường Quang Vinh (lớp BMEIU 2015) đã được vinh danh là những người chiến thắng giải thưởng Rohto, Sun * và Saigon Innovation Hub tại TECH PLANTER DEMO năm 2019, diễn ra vào thứ Bảy, ngày 1 tháng 6 tại Saigon Innovation Hub, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhóm nghiên cứu có tên IRISIAN đã trình bày ý tưởng khởi nghiệp về Hệ thống chẩn đoán hỗ trợ AI trong nhãn khoa với mục đích tận dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo(AI) trong sàng lọc và chẩn đoán các bệnh về mắt. Các sinh viên đến từ Phòng thí nghiệm Kỹ thuật lâm sàng của Tiến sĩ Ngô Thanh Hoàn, Phó trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y sinh, Đại học Quốc tế – Đại Học Quốc Gia Hồ Chí Minh. Dưới sự hướng dẫn của TS Hoàn, các sinh viên thực hiện và phát triển các thuật toán Deep Learning để phát hiện các bệnh về mắt khác nhau từ hình ảnh đáy mắt và OCT, đây là hai phương thức hình ảnh chính được sử dụng trong nhãn khoa.

Bạn Nguyễn Ngọc Quang, Sinh viên BMEIU K11, nhận giải thưởng của Saigon Innovation Hub.

Ý tưởng này đã gây ấn tượng với tất cả các giám khảo, đặc biệt là những giám khảo đến từ Rohto Pharmaceutical, Sun * và Saigon Innovation Hub, những người đã đưa ra quyết định cuối cùng về việc trao giải cho nhóm hỗ trợ cả về cả tài chính và cố vấn. Cô Nguyễn Hương, đại diện của Saigon Innovation Hub, chúc mừng thành tích của nhóm và hy vọng rằng phần mềm này có thể góp phần giảm thiểu tỷ lệ rối loạn khúc xạ ở học sinh, sinh viên.  IRISIAN sẽ bắt đầu một hành trình mới bắt đầu từ tháng 6 này bằng cách nâng cấp phần mềm để có thể ứng dụng tại các bệnh viện mắt ở Việt Nam.

Nhóm IRISIAN đã nhận được giải thưởng từ Rohto Pharmaceutical, Sun * và Saigon Innovation Hub.

TECH PLANTER DEMO DAY là sự kiện cuối cùng của TECH PLANTER VIỆT NAM 2019, một cuộc thi khởi nghiệp được tổ chức bởi Leave a Net, một công ty liên doanh khoa học được thành lập vào năm 2002 tại Nhật Bản. Top 9 nhóm thí sinh lọt vào vòng chung kết tham gia DEMO DAY đến từ một nền tảng  đa dạng về công nghệ, từ  nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học đến trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ vận chuyển. Các giám khảo đánh giá theo 4 tiêu chí: tính mới, tính thực tế, liệu nó có thể mang lại những thay đổi cho thế giới và niềm đam mê.

                                                                                                                                                                             Data from BME