Sản phẩm dầu ăn từ bơ đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp năm 2020

Trường ĐH Quốc Tế (IU) – ĐH Quốc gia TPHCM vừa diễn ra vòng chung kết cuộc thi ‘IU Startup Demo Day 2020’ với sự tranh tài của 9 dự án sinh viên khởi nghiệp xuất sắc. Sản phẩm dầu ăn chiết xuất từ bơ của đội DIIMIDE đoạt giải nhất cuộc thi.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội DIIMIDE đến từ khoa Công nghệ thực phẩm và Quản trị kinh doanh IU.

Theo Ban tổ chức, đây là lần thứ hai cuộc thi được IU tổ chức, với mong muốn tìm kiếm và phát triển thêm nhiều nhóm khởi nghiệp.

Ban tổ chức trao giải Nhì cho nhóm SERICARE với dự án khởi nghiệp Sữa kén tằm chống nắng.

IU Startup Demo Day là cuộc thi dành cho Sinh viên năm 2 – 3 – 4, cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh, và các nhóm có dự án khởi nghiệp của nhà trường. Cuộc thi được tổ chức với mục đích giúp cho các đối tượng tham gia kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động và có cơ hội trải nghiệm để đúc kết kinh nghiệm, kiến thức về kinh doanh.

Nhóm IELTS TINDER tình bày đề tài ứng dụng hỗ trợ kỹ năng nói tiếng Anh.

Ngoài ra, cuộc thi còn nhằm trang bị hành trang kiến thức khởi nghiệp cho các đội tham gia thông qua sự hỗ trợ của các cố vấn về kinh doanh lẫn kỹ thuật, cũng như giúp dự án tự tin trình bày, phản biện và lắng nghe tham vấn từ chuyên gia, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Niềm vui của đội DIIMIDE khi hay tin đạt giải Nhất cuộc thi.

Kết quả, giải Nhất “IU Startup Demo Day 2020” trị giá 28 triệu đồng thuộc về đội DIIMIDE với dự án sản phẩm dầu ăn chiết xuất từ tinh dầu bơ; giải Nhì thuộc về nhóm SERICARE với dự án khởi nghiệp Sữa kén tằm chống nắng; và giải Ba thuộc về nhóm IELTS TINDER với ứng dụng hỗ trợ kỹ năng nói tiếng Anh.

Cụ thể, dự án của đội DIIMIDE là sản phẩm dầu ăn chiết xuất từ tinh dầu bơ bằng dung môi CO2 siêu tới hạn với mục đích tạo ra một sản phẩm dinh dưỡng, gần gũi với mọi gia đình, giá thành thấp và thay thế toàn bộ dầu ăn thông thường lẫn dầu ăn từ ô liu. Sản phẩm này mong muốn có thể trở thành sản phẩm quốc dân mang đến thương hiệu cho ngành thực phẩm ở Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Ngoài ra, 3 đội đạt giải cao nhất sẽ tiếp tục được ươm tạo để phát triển và hình thành sản phẩm. Bên cạnh đó, các dự án cũng được hỗ trợ tham dự cuộc thi khởi nghiệp các cấp nhằm hoàn thiện sản phẩm, tìm kiếm nguồn vốn đầu tư và kết nối thị trường. Từ đó, cuộc thi sẽ tạo mối liên kết giữa cộng đồng doanh nhân với các ý tưởng khởi nghiệp.