INFODAY – BUỔI GIỚI THIỆU THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH IU INNOVATION CAMP 2021

Tối ngày 14/11/2021, Đoàn trường Đại học Quốc tế phối hợp cùng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ đã tổ chức Buổi thông tin chương trình IU Innovation Camp 2021 qua hình thức trực tuyến nhằm giới thiệu đến các bạn sinh viên những thông tin chi tiết nhất về chương trình năm nay cũng như giải đáp các thắc mắc của các bạn.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời là các đơn vị đồng hành cùng chương trình, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, đại diện Đoàn TN – Hội SV các trường bạn và các bạn sinh viên quan tâm đến chương trình

– Chị Nguyễn Phương Quỳnh Trâm – Đại diện iZi.community
– Anh Nguyễn Trần Vũ – Đại diện Đoàn trường ĐH Bách Khoa, ĐHQG-HCM
– PGS.TS Lê Văn Cảnh – Phó hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế
– Chị Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng trung tâm đổi mới sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ
– Anh Nguyễn Đăng Quang  – Bí thư Đoàn trường ĐH Quốc tế

Mở đầu chương trình, PGS.TS Lê Văn Cảnh đại diện cho BGH nhà trường chia sẻ: “Hội trại Sinh viên sáng tạo IU Innovation Camp là chương trình nổi bật của trường ĐH Quốc tế. Thông qua chương trình, nhà trường mong muốn tạo môi trường giao lưu học hỏi trong cộng đồng sinh viên, kích thích sức sáng tạo, phát huy khả năng làm việc nhóm và nâng cao tinh thần nghiên cứu sâu rộng của các em trong việc giải quyết những vấn đề chung, cấp thiết của xã hội, đặc biệt là của TP.HCM, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của một công dân tích cực, những người chủ đất nước trong tương lai”.

PGS.TS Lê Văn Cảnh phát biểu

Chị Lê Thị Quỳnh Mai – phó Bí thư Đoàn trường, Phó Ban tổ chức chương trình đã giới thiệu các nội dung sẽ diễn ra tại Hội trại Sinh viên sáng tạo IU Innovation Camp 2021 và những nét mới so với lần đầu tổ chức năm 2019. Chủ đề của hội trại 2021 được chọn là “FIX IT FOR ME” bao gồm các hoạt động: cuộc thi ý tưởng sáng tạo sinh viên – Explosion; chuỗi hội thảo, tập huấn kỹ năng và các hoạt động giao lưu kết nối.

Đặc biệt, trong buổi giới thiệu thông tin, BTC cũng đã mời 2 bạn sinh viên với bộ sưu tập “thành tích khủng” chia sẻ những trải nghiệm cá nhân khi tham gia IU Innovation Camp 2019 cũng như những thành tích của bản thân từ sau khi tham gia chương trình.

Bạn Lý Phương Thanh – SV năm 4 khoa Quản trị kinh doanh
Giải đặc biệt tại Explosion competition – IU Innovation Camp 2019
, là 1 trong 2 đại diện Việt Nam tại Youth4Climate: Driving Ambition được tổ chức tại Milan, Ý vào tháng 9 năm 2021 chia sẻ:

Sau phần giao lưu với khách mời, các bạn sinh viên đã đặt câu hỏi và được lắng nghe những giải đáp thắc mắc từ đại diện BTC là chị Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng trung tâm Đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ và anh Nguyễn Đăng Quang – Bí thư Đoàn trường để hiểu rõ và tự tin hơn cho việc đăng ký tham gia hội trại năm nay.

Với những nét rất mới cho sự trở lại của Hội trại Sinh viên sáng tạo – IU Innovation Camp 2021, hứa hẹn sẽ là một hội trại đáng nhớ và thật sự bổ ích dành cho cá bạn sinh viên năm nhất tới năm ba trong mùa giãn cách này.