Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ được trao TOP 10 giải thưởng I-Star 2020 của Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM

Ngày 28/11 vừa qua đã diễn ra Lễ tổng kết Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TPHCM (I-Star 2020) – trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh 2020 (WHISE 2020).

I-Star là giải thưởng thường niên do UBND TP.HCM chủ trì, Sở KH&CN TP tổ chức nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ĐMST và KN) của TP. Các đối tượng tham dự được chia thành 4 nhóm, đại diện cho 4 thành phần quan trọng: Nhóm 1 – các doanh nghiệp khởi nghiệp; Nhóm 2 – các giải pháp đổi mới sáng tạo; Nhóm 3 – các tác phẩm báo chí truyền thông; Nhóm 4 – các cá nhân, tổ chức có đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ (CITT) – trường ĐH Quốc tế, ĐHQG-HCM đã vinh dự được trao TOP 10 (nhóm 4: tổ chức/cá nhân có đóng góp tích cực đến hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo). Đây là năm thứ 2, CITT được nằm trong danh sách đề cử và vinh dự nhận TOP 10 của giải thưởng.

Đây là niềm vinh dự và động lực to lớn để CITT tiếp tục đồng hành với SV và CB-GV nhà trường trong các hoạt động, góp phần hình thành Hệ sinh thái ĐMST & KN đầy năng lượng tích cực tại trường ĐHQT nói riêng và TPHCM nói chung.

——————————-

Trong thời gian hơn 02 năm hoạt động, CITT đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi dành cho SV và CB-GV nhằm hướng đến hình thành “Hệ sinh thái ĐMST & KN” trong nhà trường, cũng như góp phần thực hiện đúng Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ.  

Các hoạt động được tổ chức thường xuyên nhằm tạo môi trường và nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về ĐMST & KN. Đó là các hội thảo truyền cảm hứng (Seminar “From Ideas to Startups”, Seminar “Who will you be in the future?”, Hội thảo “Khởi nghiệp bền vững cùng Doanh nghiệp Xã hội”, …) tiếp đón hơn 120 người tham dự mỗi sự kiện; các khóa tập huấn kiến thức và kỹ năng khởi nghiệp (Khóa tập huấn cơ bản “Công dân tích cực – Bản sắc và Văn hóa”, Khóa tập huấn chuyên sâu “Công dân tích cực với khát vọng khởi nghiệp”, “Mentoring – Cách thức nghiên cứu thị trường”, …) cho hơn 1500 sinh viên; các hội trại và cuộc thi khởi nghiệp (Hội trại “IU Innovation Camp”, cuộc thi “IU Startup Demo Day”) nhằm tạo môi trường trải nghiệm, hỗ trợ các dự án hoàn thiện sản phẩm và kết nối đầu tư.

Bên cạnh đó, CITT cũng tích cực tham gia các hoạt động về ĐMST & KN do các Sở ban ngành và quốc tế tổ chức. Các dự án khởi nghiệp của SV và CB-GV đã được tạo cơ hội, hỗ trợ tham gia sự kiện khởi nghiêp các cấp và đạt được nhiều kết quả đáng tự hào như: Dự án giảng viên SKIN DETECTIVE đạt giải SUN* Award tại cuộc thi quốc tế Tech Planter 2020; Dự án sinh viên NANO NEEM đạt giải “Hạt giống tiềm năng” tại cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp CiC2020 (ĐHQG-HCM); Dự án sinh viên DIIMIDE FOOD và BERT-1 vào Top 50 cuộc thi SV.STARTUPS 2020 (Bộ GD&ĐT); Dự án IELTS TINDER đạt giải Nhất cuộc thi S&IP 2020 (ĐHQG-HCM); Dự án DIIMIDE FOOD vào TOP 10 cuộc thi Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (TT Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao); 02 dự án giảng viên đạt giải Khuyến khích cuộc thi HAI 2020 (Sở KH&CN TPHCM), 03 dự án hành động vì xã hội của sinh viên được nhận vốn hạt giống từ Hội đồng Anh Việt Nam, v.v.

Bài viết: Thùy Vân