TP HCM TRIỂN KHAI HIS-COVID 2021 – “QUỸ VACCINE GIẢI PHÁP SÁNG TẠO & CÔNG NGHỆ

Sở Khoa học & Công nghệ TP. HCM triển khai chương trình “Tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch COVID-19 tại TP. HCM năm 2021” (HCMC Innovative Solution – COVID 2021) gọi tắt là Chương trình HIS-COVID 2021.

Đăng ký tham gia HIS-COVID 2021 nếu cá nhân, nhóm, tổ chức, doanh nghiệp có:

☑️ Giải pháp có tính sáng tạo, ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số…

☑️ Công nghệ, giải pháp, sản phẩm đã có sản phẩm hoàn thiện, có tính khả thi, sẵn sàng áp dụng và chuyển giao cho Chính quyền TP. HCM, Sở ban ngành và các hiệp hội doanh nghiệp của TP.HCM.

☑️ Dự án mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội giúp ứng phó với diễn biến phức tạp của COVID-19.

Quyền lợi của cá nhân, nhóm, tổ chức, doanh nghiệp tham gia HIS-COVID 2021:

💎 Các giải pháp đổi mới sáng tạo đăng ký tham gia hoặc đóng góp cho Chương trình đã được thẩm định bởi hội đồng chuyên gia sẽ được truyền thông trên website và fanpage Chương trình HIS-COVID 2021 và trên website Techport.vn của Sở KH&CN. Đồng thời, các giải pháp sẽ được chia sẻ trên Nền tảng chia sẻ các giải pháp sáng tạo để tìm kiếm đối tác và khách hàng có nhu cầu trong việc ứng phó tình hình COVID-19.

💎 Sở KH&CN TP. HCM chọn 20 dự án tham gia khóa huấn luyện hoàn thiện kỹ năng trình bày trước hội đồng. 10 dự án xuất sắc nhất được vinh danh trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM năm 2021 – WHISE 2021 và có cơ hội nhận được các ưu tiên sau:

☑️ Được giới thiệu cho Ủy ban nhân dân Thành phố, các Sở ban ngành, Quận – Huyện và Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố triển khai dự án đến các đối tác có nhu cầu.

☑️ Được ưu tiên xem xét công nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ để được nhận nhiều chính sách ưu đãi từ TP. HCM.

☑️ Được tạo điều kiện đăng ký tham Chương trình Speedup của Sở KH&CN TP. HCM và được kết nối để có cơ hội nhận được các gói đầu tư cho giai đoạn tiếp theo.

☑️ Cơ hội mở rộng thị trường toàn quốc: TP. HCM tiên phong triển khai thí điểm dự án và đánh giá hiệu quả, rút kinh nghiệm, đóng gói và chuyển giao sáng kiến cho các tỉnh thành cả nước.

Sở KH&CN TP. HCM khuyến khích những sáng tạo dù rất nhỏ nhưng có thể ứng dụng được trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, kiểm soát, truy vết, điều tiết nguồn lực xã hội, tạo ra giá trị cho cộng đồng hay cung cấp các giải pháp công nghệ cho doanh nghiệp để duy trì và phát triển trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp,…tất cả đều có thể tham gia, hiến kế và đóng góp.

👉Đăng ký tham gia Chương trình HIS-COVID 2021 https://his-covid.doimoisangtao.vn/dang-ky/

👉Thời hạn nộp hồ sơ: 26/7/2021 đến 15/8/2021.

👉 Tìm hiểu chi tiết thông tin trên báo chí tại: https://vnexpress.net/tp-hcm-lap-quy-giai-phap-y-tuong-chong-dich-4330704.html

Nguồn hình ảnh và nội dung tham khảo: Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp – BSSC

——————————————-

HIS-COVID 2021 có sự phối hợp và tham gia của Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP. HCM: Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp – BSSC, Viện Đổi mới sáng tạo – Đại học Kinh tế TP.HCM, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học Công nghệ TP.HCM – Saigon Innovation Hub; Trung tâm ươm tạo Doanh nghiệp công nghệ – Trường Đại học Bách Khoa; Vườn ươm doanh nghiệp Công nghệ cao; Zone Startups Vietnam; Công ty cổ phần quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM); Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nhỏ và vừa đổi mới sáng tạo Victory; Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao (AHBI); Công ty TNHH Ươm tạo doanh nghiệp Phần mềm Quang Trung.