Nghiên cứu chế tạo gạc cầm máu từ thạch dừa kết hợp với Oligomer Chitosan

Đề tài: “Nghiên cứu chế tạo gạc cầm máu từ thạch dừa kết hợp với Oligomer Chitosan”

Thời gian thực hiện: từ tháng 01/2022 đến tháng 12/2023

Với mục tiêu tạo được gạc cầm máu từ nền Thạch Dừa kết hợp với Oligomer Chitosan từ đó thiết lập được qui trình chế tạo gạc trong ứng dụng làm gạc cầm máu. Thực tế, hiện nay các sản phẩm băng gạc cầm máu đều được nhập khẩu từ nước ngoài trong khi nhu cầu sử dụng của người dân trong việc điều trị vết thương ngoài da là rất lớn dẫn đến việc giá thành cao và bệnh nhân khó có khả năng chi trả. Do đó, việc sản xuất một loại băng cầm máu có công dụng tương đương từ nguồn nguyên vật liệu và công nghệ tại Việt Nam sẽ giúp đưa ra thị trường một loại sản phẩm có giá thành thấp hơn, phù hợp với thị trường Việt Nam và đáp ứng được nhu cầu của số đông bệnh nhân.

Hội thảo khoa học: “Tiềm năng ứng dụng thạch dừa trong sản xuất gạc cầm máu” vào tháng 8/2023 tại Bến Tre.