Đoàn Đại Biểu UBND tỉnh Kon Tum tham quan Đại học Quốc Tế

Ngày 09/08/2019, Đ/c Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Kon Tum và Đ/c Trần Thị Nga – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cùng các Lãnh đạo Sở, Ban Ngành tỉnh Kon Tum đã có chuyến thăm và làm việc với trường Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh.

TS. Trần Tiến Khoa – Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Đại học Quốc tế và PGS.TS.Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng và Lãnh đạo các đơn vị toàn trường đã tiếp đoàn.  

TS. Trần Tiến Khoa dẫn đầu đoàn đón tiếp Đ/c Nguyễn Văn Hùng 

Nhân dịp chuyến thăm và làm việc của Đoàn UBND, Sở, Ban Ngành tỉnh Kon tum tại Trường Đại học Quốc tế đã tham quan khuôn viên và các phòng thí nghiệm trọng điểm của Nhà trường.

Đ/c Trần Thị Nga tham quan phòng thí nghiệm Khoa Công nghệ Sinh học

PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận – Trưởng Khoa CNSH giới thiệu về phòng thí nghiệm, thiết bị trong Phòng thí nghiệm tái biệt hóa tế bào của Khoa Công nghệ Sinh học với Đoàn UBND, Sở, Ban Ngành tỉnh Kon Tum. Phòng thí nghiệm tái biệt hóa tế bào được đầu tư 10 tỷ đồng, diện tích, diện tích 90m2 và bắt đầu đưa vào sử dụng từ năm tháng 08/2016. Phòng thí nghiệm Tái biệt hóa Tế bào được xây dựng phục vụ mục đích nghiên cứu. Phòng thí nghiệm phục vụ, hỗ trợ các nghiên cứu của sinh viên cao học làm đề tài tốt nghiệp, đề tài nghiên cứu của giảng viên, nghiên cứu viên, nhóm nghiên cứu từ các dự án trong và ngoài nước về các lĩnh vực.

PGS.TS. Nguyễn Văn Thuận hướng dẫn Đ/c Trần Thị Nga trải nghiệm thú vị thực hành thiết bị PTN

Đặc biệt, Đ/c Trần Thị Nga – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã có dịp được trải nghiệm vô cùng thú vị và thực tế khi sử dụng thực tế hệ thống máy vi phẫu tại Phòng thí nghiệm tái biệt hóa tế bào.

Đại diện Phòng thí nghiệm Công nghệ thực phẩm trình bày với Đoàn Đại biểu tỉnh Kon Tum

PGS.TS. Lê Văn Cảnh tiếp tục cùng Đoàn tham quan phòng thí nghiệm Bộ môn Kỹ thuật Y Sinh

Kỹ thuật Y Sinh (KTYS) hiện đang là một lĩnh vực nổi bật thu hút sự quan tâm trên thế giới. Đây là một lĩnh vực đa ngành ứng dụng kỹ thuật tiên tiến vào việc tạo ra các phương pháp nghiên cứu và thiết bị phục vụ cho sức khỏe cũng như giúp hiểu biết sâu hơn về các tiến trình sinh học của con người. 

GS.TS. Võ Văn Tới và TS. Nguyễn Thị Hiệp đã có những trao đổi và trình bày về hệ thống phòng thí nghiệm của Bộ môn Kỹ thuật Y Sinh, hệ thống các thiết bị, máy móc và các định hướng nghiên cứu hiện tại và tương lai của Bộ môn.

  Đại diện Khoa Điện tử Viễn thông chia sẽ về hướng nghiên cứu và hệ thống thiết bị hiện đại tại Khoa

 Đoàn UBND, Sở Ban Ngành tiếp tục tham quan khuôn viên Nhà trường trước khi bước vào Buổi Ký kết

Trong chuyển đi tham quan khuôn viên Nhà trường, lắng nghe trình bày và trải nghiệm một số hệ thống thiết bị phòng thí nghiệm của Đoàn đại biểu tỉnh Kon Tum. Đ/c  Trần Thị Nga – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum đã có những chia sẽ và đánh giá rất cao về hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất nhà Trường. Qua đó, Mong nhà trường tiếp tục duy trì và phát huy thêm các thế mạnh về các lĩnh vực như Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Y Sinh, Điện tử Viễn thông,… nhằm trở thành một trường định hướng nghiên cứu hàng đầu trong nước và khu vực.