Đại học Quốc tế hỗ trợ Trung tâm IEC và Công ty Cohota đón tiếp Bộ Giáo Dục và Đào tạo Vương Quốc Campuchia

Chiều ngày 21/02/2020, TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ – Trường Đại học Quốc tế đã tham dự và hỗ trợ buổi đón tiếp Đoàn đại biểu từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Vương quốc Campuchia. Chương trình được Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) và ông Thái Chương – CEO công ty Cohota phối hợp tổ chức tại Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ITP).

TS. Trần Thị Ngọc Diệp trình bày tại buổi đón tiếp đoàn Đại biểu

Trong khuôn khổ của chuyến tham quan, Đoàn đại biểu mong muốn được tìm hiểu và tham khảo thêm về môi trường Khởi nghiệp, các giải pháp về công nghệ và lĩnh vực E-learning tại Việt Nam nói chung, Khu Đô thị Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Về phương hướng hợp tác sắp tới, Cohota và Bộ sẽ cùng trao đổi và hợp tác tổ chức các chương trình bổ trợ và thúc đẩy sự phát triển của E-learning, Blockchain và xu hướng startup trong cộng đồng tại Campuchia.

Đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo Vương quốc Campuchia đã tiến hành tham quan khuôn viên Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ITP).

Đoàn tham quan các mô hình thực tế tại Trung tâm ITP

Sau đó, Đoàn tiếp tục  thực hiện chuyến tham quan khuôn viên Trường Đại học Quốc tế nhằm tìm hiểu thêm về mô hình Nhà trường nói chung và lắng nghe các chia sẽ nổi bật về hoạt động của Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ nói riêng.

Đoàn tham quan khuôn viên Trường Đại học Quốc tế.

Sau buổi làm việc, Đoàn tham quan đã bày tỏ sự ấn tượng về môi trường hỗ trợ khởi nghiệp đặc trưng dành cho sinh viên tại Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh (ITP), đặc biệt là mô hình tạo sự trải nghiệm thực tế. Thông qua các dự án kinh doanh tại các Startups, SMEs dành cho sinh viên đến từ nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Đoàn đã tặng quà và chụp hình kỷ niệm sau buổi gặp mặt.