Đại học Quốc tế có được 04 ý tưởng xuất sắc vào Top 50 cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp” – CiC 2019

CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP CIC 2019 với Chủ đề “Xây Ý Tưởng – Khởi Tương Lai”. Đây là cuộc thi thường niên do Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) tổ chức với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ VNĐ (Một tỷ đồng).

Đây là cơ hội cho tất cả các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp đang học tập trên toàn quốc, với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên, giảng viên ở các trường đại học cũng như đào tạo các kiến thức cơ bản về tìm kiếm và phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho các ứng viên tham gia.

Trải qua các thử thách cam go và vượt lên hàng trăm ý tưởng khác trên phạm vi toàn thành phố, trường Đại học Quốc tế ĐHQG-HCM đã có được 04 ý tưởng xuất sắc vào Top 50 cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp” – CiC 2019.

Xin chúc mừng:

  • Ý tưởng Skin Detective từ các bạn sinh viên BM Kỹ thuật Y sinh: Phần mềm ứng dụng trên điện thoại và máy tính, tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), giúp bệnh nhân và bác sĩ có khả năng tự phát hiện và theo dõi các bệnh về da liễu, đực biệt là những bệnh về ung thư da.
  • Ý tưởng The Watch từ các bạn sinh viên Khoa Điện tử Viễn thông và Khoa Công nghệ thông tin: Hệ thống báo cháy sớm và hướng dẫn thoát hiểm thông qua nền tảng ứng dụng.
  • Ý tưởng Hệ thống tổ chức giải đấu thể thao phân hạng của các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin: Hệ thống tổ chức giải đấu thể thao tự phân loại, xếp hạng và đánh giá trình độ của người tham gia nhằm kích thích hoạt động thể thao, thỏa mãn nhu cầu khẳng định bản thân, tạo ra sân chơi nơi mà mọi người đều có thể đoạt giải, góp phần thúc đẩy và tạo dựng một cộng đồng thể thao lớn mạnh.
  • Dự án LTTK TEZ – Thư viện trực tuyến dành cho học sinh cúa nhóm sinh viên Đại học Y Dược và Đại học Quốc tế, ra đời với mục tiêu hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh, sinh viên trong thời đại số hoàn toàn miễn phí.

Các nhóm lọt top 50 đã có chuyến BootCamp với những trải nghiện thực tế vô cùng thú vị vào ngày 13-14/07/2019 tại Cồn Phụng, tỉnh Bến Tre.

Những nhóm không nằm trong danh sách top 50 cũng đừng xuống tinh thần nhé. Vì mình lùi một bước mà tiến ba bước thì sao. Cuộc thi CiC 2019 năm nay mình chưa lọt vào vòng trong, thì những năm sau mình sẽ hoàn thiện ý tưởng và thành công trong cuộc thi. 

Một lần nữa xin chúc mừng các bạn sinh viên!

Bài viết: Thùy Vân