Talkshow về thực phẩm bền vững thuộc khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới Sáng tạo và Chuyển đối số 2023, với chủ đề “Food for all, all for food” Ban tổ chức mong muốn gửi đến người tham dự thông điệp “Thực phẩm cho mọi người và hành động vì thực phẩm bền vững”
Với sự đồng hành của các đối tác uy tín trong lĩnh vực thực phẩm đó là Công ty Cổ phần Chăn Nuôi CP Việt Nam, Công ty Cổ phần Thực phẩm G.C (G.C Food) và Ngân hàng thực phẩm Việt Nam (Foodbank Việt Nam), chương trình đã mang đến những chia sẻ về lĩnh vực sản xuất thực phẩm hướng đến giá trị bền vững, các hoạt động chống lãng phí thực phẩm và nâng cao nhận thực của các bạn sinh viên trong việc sử dụng thực phẩm có ý thức.
3 vị diễn giả đến từ 3 đối tác khác nhau về sản xuất các mặt hàng thực phẩm và hoạt động xã hội về thực phẩm, đó là (từ trái sang):
(Anh) NGUYỄN TUẤN KHỞI – Nhà sáng lập và Chủ tịch Công ty Cổ phần The Sharing Group
(Chị) Lê Thị Cẩm Loan – Giám Đốc Sản Xuất Công ty Cổ Phần Chăn Nuôi C.P. Việt Nam
(Anh) Vũ Xuân Hạnh – Giám Đốc Marketing Công ty Cổ Phần Thực Phẩm G.C (GC Food)
(Anh) NGUYỄN TUẤN KHỞI chia sẻ về những hoạt động thiết thực mà Ngân hàng thực phẩm Việt Nam đã và đang thực hiện cho cộng đồng, điển hình là hoạt động chia sẻ thực phẩm cho người yếu thế, hoạt động Trao đổi thực phẩm tại các chợ đầu mối và Thu gom thực phẩm đảm bảo giảm thiểu sự lãng phí thực phẩm đang được thí điểm tại các cửa hàng Startbucks ở TP.HCM
(Chị) Lê Thị Cẩm Loan chính là người quản lý các nhà máy sản xuất thực phẩm tại C.P Việt Nam, với tâm huyết của cả công ty trong việc hướng tới Phát triển bền vững, trách nhiệm với cộng đồng trong việc đưa những sản phẩm tốt nhất đến với người tiêu dùng, chị đã cho sinh viên thấy được những góc nhìn của nhà doanh nghiệp đối với cộng đồng, “không chỉ làm việc có trách nhiệm và còn phải đặt cái tâm của nhà sản xuất vào trong thực phẩm” – chị Loan đã chia sẻ tại talkshow
(Anh) Vũ Xuân Hạnh đến từ G.C Food là một doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu thạch dừa có uy tín hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó, công ty đang phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn với trang trại “Nắng và Gió” được đầu tư quy mô tại tỉnh Ninh Thuận. Chính vì vậy mà anh đã mang đến cho người tham dự về các hoạt động công ty đã thực hiện để đảm bảo nguồn thực phẩm luôn được sử dụng một cách hiệu quả, áp dụng nông nghiệp xanh, kinh tế tuần hoàn vào việc sản xuất thực phẩm
TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ, đại diện Ban tổ chức trao thư cảm ơn và quà đến các anh chị diễn giả của chương trình
Đến với chương trình, công ty thực phẩm G.C đã gửi tặng các sản phẩm của công ty đến với Ban tổ chức của chương trình
Những phần quà của đối tác Foodbank Việt Nam và G.C Food dành cho các bạn sinh viên chiến thắng trong minigame của chương trình
Talkshow đã thành công trong việc đưa ra những thông điệp quan trọng về thực phẩm bền vững. Hy vọng rằng những ý kiến và thông tin từ sự kiện sẽ tiếp tục lan tỏa trong cộng đồng, tạo ra sự thay đổi tích cực của các bạn sinh viên đối với thực phẩm. Buổi workshop này không chỉ là một cuộc trò chuyện mà còn là một bước quan trọng để hướng dẫn chúng ta đến một tương lai ăn uống bền vững, chống lãng phí thực phẩm. Nâng cao vai trò của sinh viên, viên chức người lao động nhà trường.