INDEPENDENCE MOBILITY

THIẾT BỊ ĐẨY MẠNH SỰ CHỦ ĐỘNG TRONG SINH HOẠT VÀ HỒI PHỤC SỨC KHOẺ

THÔNG TIN CHUNG:

        ✨ Lĩnh vực: Kỹ thuật, Y học 

        Dự án thuộc Khoa/Bộ môn: Khoa Kỹ thuật và Quản lý Hệ thống Công nghiệp

        ✨ Cố vấn kỹ thuật: TS. Hà Thị Xuân Chi- Giảng viên khoa Kỹ thuật và Quản lý Hệ thống Công nghiệp

        ✨ Cố vấn kinh doanh:(Anh) Tống Vũ Thân Dân – Nhà sáng lập Công ty TNHH Công nghệ Kodimo

MÔ TẢ DỰ ÁN:

Sản phẩm thiết kế nhằm hỗ trợ người sau tai biến với giá thành phù hợp với thu nhập của người Việt Nam. Với các chức năng như giúp sự chuyển đổi tư thế giữa ngồi và đứng trở nên dễ dàng hơn, giảm gánh nặng cho người chăm sóc, khôi phục khả năng chủ động trong di chuyển và sinh hoạt, giúp tăng cường tuổi thọ, giảm tổng phí điều trị về vấn đề đi lại. Sản phẩm được thiết kế với khả năng điều khiển trực tiếp, có bộ bánh xe thay đổi phù hợp cho cả trong nhà và ngoài trời, có thể gấp gọn để cất hoặc chuyển sang tư thế ngồi khi di chuyển. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp đẩy nhanh tiến độ hồi phục sức khỏe thông qua tư thế đứng như tăng cường mật độ xương, cải thiện quá trình lưu thông máu, cải thiện chức năng đường ruột và cải thiện tâm lý người bệnh. Sản phẩm này hướng đến giúp người sau tai biến hoà nhập trở lại với cuộc sống và giảm gánh nặng cho người chăm sóc.

THỰC HIỆN SDG(s):

Sản phẩm mang lại giá trị sức khỏe cho người bệnh. Cụ thể, Independence Mobility tạo cơ hội đi lại cho những người không may bị suy nhược hai chân qua đó mang đến những giá trị tích cực trong việc hồi phục sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần của người bệnh, sản phẩm mang sứ mệnh sẽ mang đến một chân trời mới cho những số phận đang phải chống chọi với những khó khăn di chuyển hàng ngày.

Sản phẩm Indepedence Mobility hướng đến một môi trường xanh, sạch, đẹp bằng cách vận hành hoàn toàn bằng năng lượng điện với thiết bị ắc quy hỗ trợ sạc đầy nhiên liệu sau mỗi lần sử dụng.

Sau khi xây dựng dự án thành sản phẩm, thiết bị tiếp tục được nghiên cứu để nâng cao và cải tiến thiết bị. Với mục tiêu đưa sản phẩm đến đông đảo người tiêu dùng, sản phẩm cần có mức giá phù hợp để người dân với thu nhập ở mức tầm trung có thể chạm tới. Nếu thực hiện được điều này, dự án Independence Mobility sẽ cần một lượng lớn nguồn nhân lực và máy móc nhằm hỗ trợ một cách hiệu quả việc sản xuất và tạo ra thành phẩm một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất. Khi sản phẩm được sử dụng một cách rộng rãi, dự án đã góp phần thêm trong việc tăng trưởng kinh tế bền vững và toàn diện. Vì đây là sản phẩm liên quan đến sức khoẻ, nên giá trị của sản phẩm về đảm bảo tính bền vững trong cơ hội việc làm và kinh tế là điều không thể thiếu. Theo như nghiên cứu thị trường của Custom Market Insights, phân tích nhu cầu của doanh thu quy mô và thị phần xe lăn điện toàn cầu trong năm 2021, giá của sản phẩm được ước tính khoảng 3.8 tỷ USD và dự đoán sẽ vượt đến mức 7.14 tỷ vào năm 2030. Với con số cụ thể về doanh thu của sản phẩm này trên thế giới, cho thấy rằng giá bán của sản phẩm rất cao, từ đây góp phần phát triển kinh tế một cách vượt trội. Trong tương lai gần, nếu Việt Nam có thể thực hiện được dự án này một cách lâu dài và bền vững, thì chẳng bao lâu, nền kinh tế của Việt Nam sẽ đi lên một cách nhanh chóng.

Sản phẩm đã có nhiều sự đổi mới sáng tạo so với các sản phẩm hiện có ở trên thị trường. Cụ thể, những sự thay đổi đáng kể bao gồm hệ thống điều khiển bằng điện giúp thiết bị di chuyển đến nhiều nơi tùy ý và hệ thống nâng đỡ giúp người dùng thay đổi tư thế đứng-ngồi một cách dễ dàng và thuận tiện.

Hiện nay, sản phẩm đã được bán phổ biến trên thị trường các nước như Mỹ, Úc, Mã Lai với mức giá trung bình dao động khoảng 400 triệu động Việt Nam(theo trang bán hàng Kerman Healthcare). Dựa theo mức thu nhập bình quân của người dân Việt Nam trong năm 2022 là khoảng 95,6 triệu đồng một người, thì sản phẩm hiện đang bày bán trên thị trường khó có thể chạm đến tay của người tiêu dùng với mức thu nhập trung bình. Chính vì điều này, mục tiêu mà dự án mang lại là có thể đưa sản phẩm đến với những người dân có mức thu nhập trung bình. Đây chính là mục tiêu có tác động tích cực trong việc làm giảm bất bình đẳng trong xã hội. Với sản phẩm mà dự án mang lại, không chỉ có thể giúp người đang gặp khó khăn về chân dần tự tin hơn, chủ động hơn và tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống hơn, mà còn đưa được sản phẩm đến rộng rãi người tiêu dùng.

Sản phẩm mà dự án mang lại, có mục tiêu phát triển mạnh mẽ cả trong và ngoài nước. Đối với những nước có thu nhập trung bình ngang hoặc thấp hơn như Burundi, Malawi, Cộng hoà Trung Phi, Afghanistan trong năm 2021 theo VOV Việt Nam, dự án có thể giúp các nước trên dễ dàng hơn trong việc chăm sóc và cải thiện sức khoẻ của người dùng. Ngoài ra, quan hệ đối tác của Việt Nam với các nước khác sẽ tăng cường và phát triển mạnh mẽ.

THÀNH TỰU TRƯỚC ĐÂY (nếu có)

KHÔNG

THÀNH VIÊN DỰ ÁN:

STT

Họ tên

Khoa/Bộ môn

Nhiệm vụ trong dự án

1

Nguyễn Thị Hoài Liên

Kĩ thuật và Quản lí Hệ thống Công nghiệp

Kĩ thuật, thiết bị

2

Lê Quang Khương

Kĩ thuật và Quản lí Hệ thống Công nghiệp

Trình bày sản phẩm(mô hình kinh doanh, hướng phát triển dự án)

3

Võ Anh Duy

Kĩ thuật và Quản lí Hệ thống Công nghiệp

Kế hoạch tài chính và kế hoạch kinh doanh

4

Nguyễn Hoàng Thái Công

Kĩ thuật và Quản lí Hệ thống Công nghiệp

Viết báo cáo, phần thuyết minh, giới thiệu sơ lược về dự án

5

Nguyễn Lê Minh Thảo

Kĩ thuật và Quản lí Hệ thống Công nghiệp

Khảo sát nhu cầu khách hàng, nghiên cứu thị trường

 VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN:

 HÌNH ẢNH SẢN PHẨM:

BÌNH CHỌN:

Powered by Poll Maker