MỨT LÀM TỪ VỎ CA CAO
TÓM TẮT DỰ ÁN:
Trong ngành công nghiệp socola/cacao, vỏ quả cacao chỉ được biết đến như một phụ phẩm chưa được khai thác và sử dụng đúng cách. Theo báo cáo của Công ty cacao Trọng Đức, hàng năm họ sản xuất 200 tấn hạt cacao khô tương ứng 156 tấn vỏ cacao (vỏ cacao chiếm 66-67% khối lượng của cả quả tươi). Khi đó, khối lượng vỏ cacao khổng lồ sẽ bị bỏ phí, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề xử lý rác thải. May mắn thay, theo nhiều nghiên cứu báo cáo rằng vỏ quả cacao rất giàu pectin, một thành phần phổ biến trong các sản phẩm mứt. Vì vậy, với mục tiêu giảm thiểu chất thải, góp phần bảo vệ môi trường, nhóm chúng tôi đã lên ý tưởng tạo ra sản phẩm mứt có tên gọi là “Mứt vỏ cacao (JAMCOP)”. Đối với sản phẩm này, chúng tôi kỳ vọng rằng kết cấu của JAMCOP sẽ giống với các loại mứt trên thị trường như mứt dâu tây hoặc việt quất nhưng có màu nâu và hương vị đặc trưng của vỏ cacao.
VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN:
HÌNH ẢNH SẢN PHẨM:
THÀNH VIÊN DỰ ÁN:
STT |
Họ tên |
Khoa/Bộ môn |
Nhiệm vụ trong dự án |
|
1 |
Vũ Phương Uyên |
Công nghệ thực phẩm |
Làm video dự án |
Chụp hình sản phẩm, kế hoạch kinh doanh, chuẩn bị sản phẩm mẫu |
2 |
Bùi Thị Lan Anh |
Công nghệ thực phẩm |
Chuẩn bị slides dự án |
|
3 |
Trần Thị Nguyên Phương |
Công nghệ thực phẩm |
Làm kế hoạch tài chính |
NGƯỜI HƯỚNG DẪN:
👨🎓 ThS. Nguyễn Thị Hương Giang – Giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Khoa CNSH, Trường ĐH Quốc tế
👨🎓 Anh Bùi Thăng Long – Co-Founder & CEO của Đạt Foods