VIETTEL KHỞI ĐỘNG CUỘC THI TÌM KIẾM GIẢI PHÁP CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA: VIET SOLUTIONS 2021

Tiếp nối thành công năm 2020, Bộ TT&T và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel tiếp tục phối hợp tổ chức cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia: Viet Solutions 2021.

Cuộc thi Tìm kiếm Giải pháp Chuyển đổi số Việt Nam – Viet Solutions 2021 ra đời với thông điệp: “Cộng hưởng để kiến tạo xã hội số”, sẽ là sân chơi cho các Startup, SMEs đang tìm kiếm cơ hội trải nghiệm, học hỏi và va chạm trong một sân chơi công nghệ quy mô lớn. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các ý tưởng/sản phẩm/giải pháp Công nghệ sáng tạo, có khả năng ứng dụng vào các ngành, lĩnh vực xã hội trong chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Cơ hội khi tham gia Viet Solutions 2021

Nhận được giải thưởng bằng tiền mặt với tổng giá trị lên tới 1 tỷ đồng, giải nhất nhận được 300 triệu đồng.

Cơ hội kí hợp đồng hợp tác với Viettel.

Tham gia đào tạo các kiến thức về khởi nghiệp, kinh tế – tài chính, công nghệ với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và thế giới.

Kết nối với các nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng thông qua hệ sinh thái khởi nghiệp Viet Solutions.

ĐIỀU KIỆN DỰ THI

– Hình thức thi theo cá nhân hoặc đội, nhóm, tổ chức, công ty. Tất cả các thành viên cá nhân/trong đội thi phải đủ 18 tuổi và ít nhất một thành viên có thể trình bày ý tưởng bằng ngôn ngữ Tiếng Anh, trừ trường hợp được sự chấp thuận của Ban Tổ chức.

– Không giới hạn số lượng các sản phẩm/giải pháp dự thi của mỗi cá nhân/đội, nhóm, tổ chức, công ty.

– Cuộc thi tiếp nhận các sản phẩm/giải pháp công nghệ dự thi có khả năng ứng dụng vào 10 lĩnh vực sau: Y tế; Giáo dục; Tài chính – Ngân hàng; Nông nghiệp; Giao thông vận tải và logistics; Năng lượng; Tài nguyên và Môi trường; Sản xuất công nghiệp; Quản lý Doanh nghiệp; Giải trí, và tiện ích: game, nhạc, video, tin tức, tiện ích; mạng xã hội…;

Hồ sơ dự thi trước khi nộp đơn đăng ký:

(1) Một bản đề án dưới dạng slide thuyết trình. Bản đề án tập trung vào những câu hỏi sau:

+ Thị trường mục tiêu. Quy mô thị trường;

+ Vấn đề hiện hữu tại thị trường này. Các giải pháp của đội;

+ Mô hình kinh doanh của đội. Cách vận hành mô hình;

+ Giải thích sự ưu việt của giải pháp này so với các giải pháp đang được áp dụng;

+ Đội đã có sản phẩm mẫu, chạy thử hoặc có khách hàng chưa?

+ Liệt kê tên và vai trò của tất cả các đồng sáng lập doanh nghiệp trong đội, nêu ngắn gọn kinh nghiệm và quá trình học tập của mỗi nhà đồng sáng lập.

(2) Video trình bày về ý tưởng/ sản phẩm/ giải pháp của đội.

+ Độ dài từ 1-3 phút. Có thể quay người đứng thuyết trình hoặc clip giới thiệu sản phẩm/dịch vụ.

+ Video  upload trên Youtube ở chế độ công khai.

+ Gắn hastag #VIETSOLUTIONS2021 #VIETTEL trong phần mô tả.

⏰ Thời gian diễn ra cuộc thi:

👉Vòng sơ loại: 15/05 – 15/08/2021

👉 Vòng đấu loại: 06/09/2021 – 18/09/2021.

👉 Vòng chung kết: 20/09/2021

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

1. Giải thưởng đặc quyền:

– Cơ hội ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh với Viettel và hưởng phần chia lợi nhuận lên tới 75% từ hợp đồng này.

– 10 đội có điểm thi cao nhất để tham dự vòng chung kết được đào tạo kỹ năng cần có cho 1 start-up từ các chuyên gia quốc tế và Việt Nam.

1. Giải thưởng tiền mặt

-🥇Giải nhất (1 giải): 300.000.000 VNĐ, tương ứng 12.000 USD

-🥈Giải nhì ( 2 giải): mỗi giải  200.000.000 VNĐ, tương ứng 8.500 USD

-🥉 Giải ba (2 giải): mỗi giải 150.000.000 VNĐ, tương ứng 6.400 USD

1. Giá trị của mỗi khoản tiền mặt

Giá trị của mỗi khoản tiền mặt sau khi trừ tất cả thuế và phí thể theo luật, sẽ được chuyển dưới dạng ngân phiếu hoặc chuyển khoản ngân hàng tới đội thắng trong vòng 180 ngày sau khi kết thúc vòng Chung kết. Mỗi đội thi có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ thông tin Ban tổ chức yêu cầu, phục vụ cho việc chuyển và chi trả giải thưởng căn cứ theo luật.

🌏Thông tin cơ bản về cuộc thi: https://bit.ly/3ithL9j

🌏Đơn đăng ký, vui lòng truy cập link: http://vietsolutions.net.vn/vn/register

📚Nộp hồ sơ online: nhận hồ sơ dự thi của các team theo mẫu đăng ký tại website: www.vietsolutions.net.vn vào 08:00 ngày 15/05/2021 và kết thúc vào 23:59 ngày 15/08/2021.

Hãy cùng Viettel, kiến tạo những giấc mơ và hiện thực hóa bằng hành động