Trường Đại học Quốc tế ký kết Biên bản Hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM

Vào sáng ngày 09/3/2023, trong khuôn khổ Hội nghị Triển khai các Hoạt động Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM năm 2023, Trường Đại học Quốc tế ĐHQG-HCM (ĐHQT) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM.

Là một thành viên năng nổ trong các hoạt độnng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của TP.HCM, trường ĐHQT vinh dự là một trong hơn 20 trường ĐH, đơn vị hỗ trợ ươm tạo và đơn vị hỗ trợ khu vực tư nhân tiến hành ký kết biên bản hợp tác với Sở KH&CN TP.HCM năm nay.

Lễ ký kết có đại diện Ban Giám hiệu trường ĐH Quốc tế – GS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Phương Thảo – Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại và TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ. Đồng tham gia sự kiện còn có sự góp mặt của các đại diện đến từ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP.HCM bao gồm: các Sở ban ngành, UBND TP. Thủ Đức, UBND các quận huyện trên địa bàn Thành phố, các trường Đại học, Viện nghiên cứu, các tổ chức ươm tạo, tăng tốc, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các quỹ đầu tư các tổ chức quốc tế.

GS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHQT (ngoài cùng bên trái) –ký kết biên bản hợp tác với Sở KH&CN TP.HCM
GS.TS. Lê Văn Cảnh (ngoài cùng bên trái) bắt tay cùng TS. Nguyễn Việt Dũng và đại diện các trường ĐH tham gia ký kết ngày 09/3

Với mong muốn tiếp tục cùng cộng đồng doanh nghiệp thực hiện các hoạt động hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Hội nghị Triển khai các Hoạt động Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM được Sở KH&CN TP.HCM tổ chức với mục tiêu: Tổng kết hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022, chương trình SpeedUp giai đoạn 2017-2022 và triển khai giai đoạn 2023-2025; công bố giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp I-Star 2023; và định hướng triển khai các hoạt động KN ĐMST năm 2023.

Trong khuôn khổ Hội nghị, Sở KHCN TPHCM chính thức công bố thông tin về Giải thưởng Đổi mới Sáng tạo TPHCM (iStar) 2023. Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ (IU-CITT), đơn vị sự nghiệp thực hiện các hoạt động về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của nhà trường cũng vinh dự nằm trong TOP 10 thuộc đối tượng 4 của giải thưởng này trong 04 năm liền.

PGS. TS. Nguyễn Phương Thảo – Trưởng phòng Quan hệ Đối ngoại (áo trắng) và TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ (ở giữa)

Trường ĐHQT là một trong những đơn vị hoạt động tích cực trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Hằng năm, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thúc đẩy, rèn luyện tư duy, nâng cao kiến thức và bồi dưỡng kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên thông qua một số môn học tự chọn, các hội thảo, hội trại, cuộc thi, cố vấn 1:1, chương trình ươm tạo và kết nối chuyên gia. Các dự án của cán bộ – giảng viên, sinh viên mang hàm lượng khoa học công nghệ cao, nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia và đạt nhiều thành tựu nổi bật tại các cuộc thi trong nước cũng như quốc tế.

Thông qua biên bản ký kết, Trường ĐHQT hứa hẹn phát huy chức năng nhiệm vụ của mình, không chỉ phụ trách công tác ươm tạo công nghệ mà còn đẩy mạnh hỗ trợ thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, góp phần ươm tạo các dự án khởi nghiệp của sinh viên/học viên, giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường.