Tổng kết khóa tập huấn Đổi mới Sáng tạo trong Giáo dục của giảng viên và sinh viên Trường ĐH Quốc tế, ĐHQG-HCM

Khóa tập huấn “Đổi mới sáng tạo trong giáo dục” đã diễn ra trong ngày 14/6 và buổi sáng ngày 15/6 với 2 lớp dành cho gần 70 cán bộ giảng viên và sinh viên trường ĐH Quốc tế. Khóa tập huấn do Đại học Quốc gia Hà Nội và trường Đại học Quốc Tế cùng nhau tổ chức nhằm thúc đẩy tính tư duy sáng tạo và đổi mới, rèn luyện và phát triển các kỹ năng giải quyết vấn áp dụng cả trong học tập, công việc và đời sống hằng ngày của bản thân. Thông qua buổi học đã gắn kết thêm tình bạn giữa sinh viên và sự ăn ý hỗ trợ nhau giữa cán bộ giảng viên.

PGS.TS. Lê Văn Cảnh - Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại khai mạc tập huấn
TS. Nguyễn Thị Anh Thu, Trưởng ban Hợp tác và Phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội (Trưởng Dự án VIBE tại ĐHQG-HN), Thành viên BTC chương trình

Điều phối viên (facilitator) cho buổi tập huấn này là các Thầy Cô đến từ các trường Đại học khác nhau thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội – là những người nhiệt huyết có kinh nghiệm trong chia sẻ về chủ đề “Đổi mới sáng tạo trong giáo dục” – đã mang đến những kiến thức thực tế từ những trải nghiệm và chiêm nghiệm của chính mình. Bên cạnh đó là những video minh chứng cụ thể đúc kết những khái niệm đã được đưa ra trong lớp học để học viên hiểu rõ hơn về chúng.

Nhóm giảng viên đến từ Dự án VIBE tại ĐHQG-HN nhận thư cảm ơn từ Trường ĐH Quốc tế

Ngoài những khái niệm được anh chị trainer chia sẻ, học viên đã được thỏa sức sáng tạo trong các hoạt động như thiết kế bánh pizza, thử thách mì spaghetti và marshmello, thử thách chiếc mũ thiếc, sáng tạo ngôi sao GIÁ TRỊ BẢN THÂN, vẽ dòng sông CUỘC ĐỜI, đánh giá sự CÂN BẰNG của BẢN THÂN, v…v…

Các anh chị Cán bộ Giảng viên vận động hết công suất năng nổ hoàn thành các thử thách của các trainer đưa ra