Giới thiệu Hội trại

Với mục tiêu tạo nên một sân chơi trí tuệ, sáng tạo, phát huy khả năng làm việc nhóm, khả năng ứng dụng kiến thức học tập vào thực tiễn; tạo phong trào học tập, tinh thần nghiên cứu sâu rộng trong sinh viên; thúc đẩy và ươm mầm khát vọng khởi nghiệp của các bạn trẻ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; giúp các bạn sinh viên có cái nhìn rõ nét và có chiều sâu hơn về các vấn đề chung, cấp thiết của xã hội, đặc biệt là của TP.HCM, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của một công dân tích cực, những người chủ đất nước trong tương lai, Đoàn Thanh niên phối hợp cùng Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Chuyển giao công nghệ CITT, trường Đại học Quốc tế (ĐHQT), Đại học Quốc gia – Tp. Hồ Chí Minh hân hoan tổ chức Hội trại Sinh viên Sáng tạo “IU Innovation Camp” 2021. Hội trại là sân chơi bổ ích nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa sinh viên các trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

1. Thời gian hội trại: 13/12 – 19/12/2021 (1 tuần).
  2. Hình thức: Trực tuyến
  3. Đối tượng: Sinh viên năm 1, 2, 3 các trường Đại học trên toàn Thành phố.
  4. Yêu cầu:
  • Mỗi đội tham gia dự thi từ 3-5 thành viên, khuyến khích thành lập đội gồm sinh viên đến từ các Khoa/Bộ môn/ngành khác nhau.
  • Cá nhân đăng ký đơn lẻ sẽ được BTC ghép đội.
  • Đăng ký trực tiếp tại fanpage của cuộc thi.
  • Phí tham dự: 50.000 VNĐ/trại sinh

Chuỗi hội thảo – kỹ năng

• Hội thảo “Hành trình doanh nhân”, phối hợp với ITP tổ chức: Hội thảo nhằm định hướng, truyền cảm hứng về tư duy đổi mới sáng tạo cho sinh viên. Diễn giả tham gia là cựu sinh viên khởi nghiệp thành công, các doanh nhân trẻ, các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
  • 03 buổi tập huấn kỹ năng: Dựa trên các bước của design thinking, tập huấn các “công cụ” hỗ trợ cho việc xác định và giải quyết vấn đề. Sau các buổi tập huấn, sinh viên thực hiện bài ôn tập kiến thức trên iZi.community.
  • Yêu cầu: cá nhân hoàn thành 1/3 kỹ năng và bài ôn tập. Cả team hoàn thành đủ 3 kỹ năng và bài ôn tập.

Cuộc thi “EXPLOSION”

• Chủ đề là “FIX IT FOR ME” với mục tiêu khơi gợi ý tưởng của sinh viên trong việc giải quyết chính các vấn đề trong học tập và cuộc sống thường ngày của các bạn.
  • Vòng 1 – Sáng tạo ý tưởng, trình bày thông qua báo cáo: Sau khi được chọn tham gia vào hội trại chính thức, mỗi đội tham gia sẽ được chọn 01 trong 5 hạng mục để thể hiện ý tưởng của nhóm mình trong việc giải quyết hoặc đưa ra những kế hoạch phát triển cho hạng mục đó. BGK sẽ chấm điểm và chọn ra 10 – 15 nhóm xuất sắc nhất để vào vòng trình bày ý tưởng. Đội làm Video giới thiệu về dự án để bình chọn “Dự án được yêu thích nhất” và Power point thuyết trình vòng 2.
  • Vòng 2 – Trình bày ý tưởng thông qua thuyết trình: Mỗi đội được vào vòng trong có 05 phút để trình bày ý tưởng (hình thức trình bày do đội dự thi tự chọn) và 10 phút trả lời câu hỏi từ BGK (trong đó có 1 câu hỏi do các đội thi còn lại đặt ra).

Thử thách “Vui khỏe mỗi ngày” và Không gian sáng tạo và các hoạt động kết nối khác

• Thử thách “Vui khỏe mỗi ngày”: Thí sinh được yêu cầu hoàn thành 1 thử thách do BTC đặt ra (cá nhân/nhóm). Nội dung thử thách được phổ biến sau.
  • Không gian sáng tạo: Thông tin chi tiết sẽ được phổ biến khi diễn ra hội trại.
  • Các hoạt động sinh hoạt trại khác: (Chi tiết sẽ được phổ biến cho trại sinh)

Giải liên quan Explosion Competition:

• 01 Giải Đặc biệt cho ý tưởng xuất sắc nhất cuộc thi: 4.000.000đ/giải
  • 04 Giải Sáng tạo bức phá: 3.000.000đ/giải
  • 01 Giải cho đề tài/sản phẩm có Tính ứng dụng cao: 1.000.000đ/giải
  • 01 Giải Trình bày/thuyết trình hay nhất: 1.000.000đ/giải
  • 01 Giải Bình chọn online: 1.000.000đ/giải

Giải chung toàn trại

• 02 Giải Ý tưởng sáng tạo:
  • 02 Memory Paper ấn tượng:
  • 01 Giải cho Team tham gia tích cực nhất

Tổng thể hội trại diễn ra với các mốc thời gian chính sau đây: