THÔNG TIN HỘI TRẠI SINH VIÊN SÁNG TẠO

INNOVATION CAMP 2022

Hội trại sinh viên sáng tạo – IU Innovation Camp là sân chơi cho các bạn sinh viên đến từ tất cả các trường Đại học trên toàn Thành phố. Đây là cơ hội để các bạn khai phá sự sáng tạo của bản thân, đưa ra những ý tưởng táo bạo, hữu ích và có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, học hỏi lẫn nhau, xây dựng tinh thần đồng đội để “chạy đua với deadline” và hơn nữa là lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ của hành trình “2 ngày 1 đêm”. Với chủ đề năm 2022 làGreen”, Ban tổ chức mong muốn khơi gợi trong các bạn trẻ ý thức về việc xây dựng một Trái đất “Xanh”, môi trường “Xanh”.

THÔNG TIN CHI TIẾT VÀ ĐĂNG KÝ

1. Thời gian diễn ra hội trại:

– Từ 04/12 – 09/12/2022 với 03 buổi tập huấn kỹ năng và các hoạt động kết nối.
– Hội trại chính thức diễn ra từ 10/12 – 11/12/2022 gồm 01 hội thảo, 01 cuộc thi ý tưởng sáng tạo, ngày hội tái chế và chương trình giao lưu lửa trại.

2. Địa điểm:Trường Đại học Quốc tế ĐHQG-HCM, cơ sở Thủ Đức và Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP.HCM).

3. Đối tượng: Sinh viên năm 1, 2 các trường Đại học trên toàn Thành phố.

4. Yêu cầu:
– Mỗi đội tham gia dự thi từ 3-5 thành viên, khuyến khích thành lập đội gồm sinh viên đến từ các Khoa/Bộ môn/ngành khác nhau.

– Cá nhân đăng ký cá nhân sẽ được BTC ghép đội.

– Đăng ký trực tiếp tại fanpage của cuộc thi.

– Phí tham dự: 180.000 VNĐ/trại sinh (bao gồm chi phí ăn uống, tập huấn, giấy chứng nhận, …)

THÔNG TIN HOẠT ĐỘNG

✨ Hội thảo Hành trình Doanh nhân

Hội thảo nhằm định hướng, truyền cảm hứng về tư duy đổi mới sáng tạo cho sinh viên. Diễn giả tham gia là cựu sinh viên khởi nghiệp thành công, các doanh nhân trẻ, các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hội thảo phối hợp với Trung tâm Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) tổ chức.

✨ Chuỗi Tập huấn kỹ năng

Tập huấn các kỹ năng mềm cần thiết trong việc thảo luận, tìm kiếm thông tin, xử lý tình huống cũng như thể hiện quan điểm riêng của mình trong việc giải quyết các vấn đề xoay quanh cuộc sống.

– Dự kiến gồm 3 kỹ năng:
+ Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem-Solving)
+ Kỹ năng hợp tác (Collaboration)
+ Trí tuệ cảm xúc (EQ)

– Yêu cầu: cá nhân hoàn thành 1/3 kỹ năng và bài ôn tập. Cả team hoàn thành đủ 3 kỹ năng và bài ôn tập.

✨ Cuộc thi Sáng tạo ý tưởng “Explosion Competition”

Chủ đề “GREEN” với mong muốn thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo vì một trái đất xanh, với các chủ đề cụ thể:
1) Green for Yourself;
2) Green for your Home;
3) Green for your Communities.

Vòng 1 – Sáng tạo ý tưởng, trình bày thông qua báo cáo: Sau khi được chọn tham gia vào hội trại chính thức, mỗi đội tham gia sẽ được chọn 01 trong 03 hạng mục để thể hiện ý tưởng của nhóm mình trong việc giải quyết hoặc đưa ra những kế hoạch phát triển cho hạng mục đó. BGK sẽ chấm điểm và chọn ra 10 – 15 nhóm xuất sắc nhất để vào vòng trình bày ý tưởng. Đội làm Video giới thiệu về dự án để bình chọn “Dự án được yêu thích nhất” và Power point thuyết trình vòng 2.

Vòng 2 – Trình bày ý tưởng thông qua thuyết trình: Mỗi đội được vào vòng trong có 05 phút để trình bày ý tưởng (hình thức trình bày do đội dự thi tự chọn) và 10 phút trả lời câu hỏi từ BGK (trong đó có 1 câu hỏi do các đội thi còn lại đặt ra).

✨ Các hoạt động kết nối

– Ngày hội “Green for life”: Dự kiến ngày hội trao đổi đồ cũ (quần áo, sách,…) hoặc hoạt động sáng tạo các sản phẩm tái chế (từ hộp carton, chai nhựa..vv),…

– Các chương trình sinh hoạt lửa trại, giao lưu kết bạn, ….

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG