Sinh viên trường Đại học Quốc tế đạt Giải khuyến khích tại cuộc thi Stem Cell Innovation lần 6 -2019

Vượt qua hàng trăm đội thi, trải qua hai vòng thi cam go và thử thách, trường Đại học Quốc tế có 02 đội dự thi xuất sắc tiến vào chung kết và 01 đội đạt Giải khuyến khích tại cuộc thi Sáng tạo tế bào gốc – Stem Cell Innovation lần thứ 6 – 2019.

Cuộc thi năm nay với chủ đề: Thuốc tế bào gốc, là một chủ đề rất hot trong xã hội hiện nay, nêu lên những ứng dụng quan trọng của tế bào gốc cũng như các sản phẩm của nó trong nhiều loại bệnh, và tiềm năng lâm sàng của nó trong tương lai.

Trong vòng chung kết, các đội thi sẽ trình bày ý tưởng tế bào gốc của mình về chủ đề “Thuốc tế bào gốc – Stem cell drugs”. Các đội thi đã cho thấy sự  tìm hiểu kĩ càng về kiến thức chuyên môn, bắt kịp xu hướng thời đại khi có những ý tưởng vô cùng thiết thực.

Đai học Quốc tế đã có 02 ý tưởng vào Vòng chung kết của cuộc thi năm nay.

Đội thi NTN

Thành viên của Đội NTN gồm Lê Nguyễn Lam Ngọc – Khoa CNSH, Trường ĐHQT (đội trưởng), Hoàng Trọng Tuấn – Khoa SH-CNSH, Trường ĐH KHTN và Hồ Ngọc Lan Nhi – Khoa Y ĐHQG TP.HCM. Chủ đề dự thi của đội NTN là “Extracellular vesicle extracted from adipose-derived mesenchymal stem cells in cure treatment of multiple sclerosis”

Bài dự thi của đội NTN

Đội thi Evo-Devo

Thành viên của Đội Evo-Devo gồm Nguyễn Hà Vân Anh, Phạm Thị Minh Khanh và Hoàng Ngọc Phương Mai, các bạn đều là sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học (CNSH) của trường ĐH Quốc tế. Chủ đề dự thi của đội là “Using EVs derived from OM-MSCs for treatment of Parkinson’s disease”

Bài dự thi của đội Evo-Devo

Sau những nổ lực hết mình, tinh thần làm việc nhóm hiệu quả và ý tưởng thực tế sáng tạo, đội Evo-Devo với các bạn sinh viên từ khoa CNSH trường Đại học Quốc tế đã xuất sắc đạt Giải Khuyến khích chung cuộc.

Đội Evo-Devo của Đại học Quốc Tế xuất sắc đạt giải khuyến khích

Một lần nữa chúc mừng sự thành công của các bạn sinh viên./.

Bài viết: Thùy Vân