Báo Mực Tím – Sinh viên ĐH Quốc tế thích mê buổi sinh hoạt đầu năm siêu sáng tạo

Hơn 2100 tân sinh viên trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) vừa được tham gia khoá tập huấn mang tên “Công dân tích cực” do trường phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam tổ chức.
Trong chương trình, các bạn cùng tham gia các hoạt động như Globingo (làm quen và kết nối), Dòng sông học tập (tìm hiểu về hành trình khám phá bản thân, văn hoá địa phương và văn hoá toàn cầu), Tôi và bản sắc của tôi (khám phá các khái niệm về bản sắc cá nhân, văn hóa cộng đồng trong môi trường đại học và nhận thức việc tôn trọng sự khác biệt)…

Chương trình mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên như hỗ trợ quá trình tìm hiểu bản thân, hội nhập đa văn hoá trong môi trường đại học, phát triển các kĩ năng lãnh đạo cần thiết trong thế kỉ 21.

Các bạn cùng nhau làm việc nhóm, phỏng vấn lẫn nhau về các chủ đề đã cho trước.

PGS.TS. Lê Văn Cảnh (Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế) chia sẻ: “Thông qua buổi sinh hoạt, trường mong muốn giới thiệu và lan tỏa tinh thần “Công dân tích cực” cho các bạn sinh viên năm nhất, tạo cơ hội giao lưu, kết bạn và mở rộng quan hệ, từ đó giúp các bạn tăng thêm sự tự tin, nhận thức về bản sắc cá nhân của chính mình và của người khác cũng như tôn trọng sự khác biệt”.

           Tập thể các bạn sinh viên trong lớp học năng động và sáng tạo

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình tập huấn chuyên sâu “Công dân tích cực với khát vọng khởi nghiệp” của trường dành cho các bạn sinh viên.

Nguồn: http://teen360.muctim.com.vn/view/Sinh_vien_DH_Quoc_te_thich_me_buoi_sinh_hoat_dau_nam_sieu_sang_tao-56648.html

PHI LÊ
(theo Mực Tím)