ĐƯA HỢP CHẤT QUÝ CỦA SÂM CAU VÀO NHIỀU LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHỎE
THÔNG TIN CHUNG:
✨ Lĩnh vực: Thực phẩm/Công nghệ
✨ Dự án thuộc Khoa/Bộ môn: BM Công nghệ thực phẩm + Khoa Quản trị kinh doanh
✨ Cố vấn kỹ thuật: PGS.TS Lê Hồng Phú – Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp, Giảng viên BM Công nghệ thực phẩm
✨ Cố vấn kinh doanh:Anh Nguyễn Ngọc Huân – Đồng sáng lập Công ty iNut Platform
MÔ TẢ DỰ ÁN:
Dự án “CUROGAE” nhằm mục đích tăng cường giá trị thương mại của sâm cau đỏ và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về các sản phẩm tự nhiên, có lợi cho sức khỏe. Sâm cau là một loại thực vật có tính năng tăng cường sức khỏe và cải thiện chức năng sinh lý, được sử dụng trong y học cổ truyền của nhiều nước Á Đông. Tuy nhiên, hiện nay, các sản phẩm bổ sung sâm cau đỏ chưa được phổ biến và khai thác hết tiềm năng của nó.
Dự án tập trung vào phát triển đa dạng các loại sản phẩm chế biến có giá trị cao từ sâm cau đỏ như đồ uống và sản phẩm bổ sung sức khỏe cho con người. Bằng việc nghiên cứu và phát triển công nghệ chế biến sâm cau đỏ hiện đại và tiên tiến, sử dụng phương pháp chiết xuất và đông khô để tạo ra các sản phẩm có chất lượng cao và hàm lượng hoạt chất tối đa.
Dự án “CUROGAE” mong muốn tìm ra nhiều sản phẩm phù hợp với thị hiếu người tiêu dung và đáp ứng một số nhu cầu chưa phù hợp với các loại sản phẩm từ sâm phổ biến trên thị trường.
THỰC HIỆN SDG(s):
THÀNH TỰU TRƯỚC ĐÂY (nếu có)
KHÔNG
THÀNH VIÊN DỰ ÁN:
STT | Họ tên | Khoa/Bộ môn | Nhiệm vụ trong dự án |
1 | Nguyễn Nhật Khoa | Khoa Quản trị kinh doanh | Phân tích khảo sát thị trường |
2 | Trần Thu Hiền | BM Công nghệ thực phẩm | Nghiên cứu công thức cho các sản phẩm |
3 | Phùng Thị Bích Hằng | BM Công nghệ thực phẩm | Dựng kịch bản cho video |
4 | Đinh Yến Nhi | BM Công nghệ thực phẩm | Nghiên cứu công nghệ sấy đông khô và test thử mẫu |
5 | Dương Ngọc Thảo Vy | BM Công nghệ thực phẩm | Hỗ trợ trong việc nghiên cứu công nghệ và đo các thành phần hoạt chất của sâm cau đỏ |
VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN:
HÌNH ẢNH SẢN PHẨM:
BÌNH CHỌN: