BOAT FLAKES

BÁNH QUY ĂN SÁNG TỪ VỎ CHUỐI

THÔNG TIN CHUNG:

        ✨ Lĩnh vực: Food-Thực phẩm 

        Dự án thuộc Khoa/Bộ môn: Bộ môn CN Thực phẩm

        ✨ Cố vấn kỹ thuật: ThS. Nguyễn Thị Hương Giang – Giảng viên Bộ môn Công nghệ Thực phẩm

        ✨ Cố vấn kinh doanh:(Anh) Đoàn Văn Minh Nhựt – Đồng sáng lập và Điều hành Bánh mì Má Hải

MÔ TẢ DỰ ÁN:

Ngày nay, người tiêu dùng quan tâm rất nhiều đến vấn đề bảo vệ môi trường và thực phẩm hữu cơ an toàn, tốt cho sức khỏe, không gây ô nhiễm môi trường. Thấu hiểu tâm lý chung đó, nhóm chúng tôi cho ra mắt thực phẩm ăn sáng Boat Flakes từ bột chuối. Đặc biệt là vỏ chuối chứa hàm lượng chất xơ cao, khoáng (P, Fe, Ca Mg, Na), protein, vitamin (B12, B6). Bên cạnh đó, vỏ chuối cũng mang hương vị đặc trưng như thịt chuối, đem đến cho sản phẩm của chúng tôi một hương vị thơm ngon, dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Hơn thế nữa nguồn nguyên liệu chính: vỏ chuối rất dồi giàu và chi phí nguyên liệu rẻ, dễ tìm kiếm. Nhìn thấy được những tiềm năng đó, chúng tôi biết đây là một nguồn nguyên liệu hữu ích để tái sử dụng trong lĩnh vực ẩm thực và không nên tiếp tục bị lãng phí

THỰC HIỆN SDG(s):

Mục tiêu 3 Good Health and Well-being: Vỏ chuối chứa hàm lượng chất xơ, chất chống oxi hóa cùng các dưỡng chất thiết yếu khác góp phần bảo vệ sức khỏe tim mạch, tiêu hóa và kiểm soát cân nặng cơ thể. Đồng thời thích hợp sử dụng cho mọi độ tuổi cùng với nhiều công thức kết hợp khác nhau sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mục tiêu 12 Responsible Consumption and Production: Sản phẩm có thể giúp đảm bảo tránh gây hoang phí nông sản trong sản xuất chế biến mà còn thúc đẩy tiêu thụ, tái sử dụng vỏ chuối cung cấp đến những bữa ăn ngon, lành mạnh

Mục tiêu 13 Climate Action : Tái sử dụng vỏ chuối giúp làm giảm khí thải nhà kính. Bởi vỏ chuối hữu cơ có giàu hợp chất carbon cần tới 2 năm để có thể phân hủy và đồng thời có thể sản sinh ra lượng khí thải nhà kính gây tác hại đáng chú ý đến khí hậu trên trái đất

Mục tiêu 15 Life on land : thúc đẩy việc tái sử dụng vỏ chuối trong sản xuất cho bền vững các hệ sinh thái trên cạn, bảo vệ rừng khỏi các thay đổi thời tiết cực đoan làm tăng nhiệt độ trên trái đất, mực nước biển tăng cao gây đe dọa đến môi trường sống của các sinh vật trên cạn

THÀNH TỰU TRƯỚC ĐÂY (nếu có)

KHÔNG

THÀNH VIÊN DỰ ÁN:

STT

Họ tên

Khoa/Bộ môn

Nhiệm vụ trong dự án

1

Nguyễn Ngọc Minh Thư

BM Công nghệ Thực phẩm

Lên ý tưởng Quản lý dự án
R&D

2

Phạm Võ Trường An

BM Công nghệ Thực phẩm

Kế hoạch kinh doanh

3

Nguyễn Lâm Lâm

BM Công nghệ Thực phẩm

Kế hoạch tài chính

 VIDEO GIỚI THIỆU DỰ ÁN:

 HÌNH ẢNH SẢN PHẨM:

 BÌNH CHỌN:

Powered by Poll Maker