Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa ĐH Quốc tế và TT Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao

Sáng ngày 11/07/2019 vừa qua tại Trung tâm Hội nghị 272, đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Quốc tế ĐHQG-HCM và Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao, trong khuôn khổ buổi họp báo cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong Sản xuất Nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao năm 2019”.

Tham dự lễ ký kết có sự góp mặt của PGS. TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Quốc tế, ông Nguyễn Hải An – Trưởng TT Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao, đại diện các Sở, Ban Ngành có liên quan, các doanh nghiệp khởi nghiệp và các bạn sinh viên quan tâm.

PGS. TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng ĐH Quốc tế và ông Nguyễn Hải An – Trưởng TT Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Hợp tác giữa trường đại học và các trung tâm ươm tạo, các doanh nghiệp là một xu thế phổ biến trên thế giới mang lại những lợi ích thiết thực cho cả hai bên. Trường Đại học Quốc tế và Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao đã có ký kết thỏa thuận hợp tác từ nằm 2013 và đạt được nhiều thành tựu về phối hợp nghiên cứu khoa học, đào tạo và chuyển giao công nghệ.

PGS. TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế ĐHQG-HCM phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại hội nghị, PGS. TS. Lê Văn Cảnh cho biết: “Hai bên cam kết sẽ tăng cường hỗ trợ kinh nghiệm chuyên môn, máy móc thiết bị khoa học kỹ thuật và phát triển thương hiệu sẽ nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của các đơn vị.”

Lãnh đạo và cán bộ hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm chúc mừng sự hợp tác

Biên bản ghi nhớ hợp tác 5 năm (2019 -2024) được ký kết gia hạn nhằm duy trì mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị một cách hiệu quả trong việc thực hiện các chương trình đào tạo, tập huấn, dự án/đề tài nghiên cứu chuyển giao công nghệ và những hoạt động khác có liên quan đến việc xây dựng, phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao của giảng viên, sinh viên.

Tập thể tham dự Buổi họp báo cuộc thi và Lễ ký kết Biên bản hợp tác

Việc ký kết hợp tác này hứa hẹn mở ra bước phát triển mới trong việc phát triển các sản phẩm cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

Bài viết: Thùy Vân