Huỳnh Công Thắng làm diễn giả Hội thảo trực tuyến “Gen Z with Innovation Mindset”

Tối ngày 22/10/2021, Hội thảo trực tuyến “Gen Z with Innovation Mindset” với sự tham gia của diễn giả Huỳnh Công Thắng – Nhà sáng lập InnoLab.Asia – đã được trường Đại học Quốc Tế (ĐHQG-HCM) tổ chức thành công.

Nhằm cung cấp cho sinh viên những cái nhìn mới và đa chiều về tư duy đổi mới sáng tạo, từ đó có thêm kỹ năng để biết cách vận dụng vào thực tiễn, CITT cùng Flagship đã phối hợp tổ chức buổi hội thảo này. Hội thảo thu hút gần 400 lượt quan tâm, tiếp đón gần 190 người tham dự trên nền tảng Zoom và cũng được phát sóng trực tiếp trên Fanpage IU Innovation and StartupsFlagship Startup Club thu hút hơn 900 lượt theo dõi.

Diễn giả Huỳnh Công Thắng

Trong năm 2021, tại Việt Nam, cuộc sống thay đổi nhanh chóng do phải thích nghi với xu hướng chuyển đổi số của thời đại và trạng thái bình thường mới do Covid-19 gây ra, đã khiến nhiều người bị mất phương hướng. Chính vì thế, thuật ngữ INNOVATION, cụ thể hơn là tư duy đổi mới sáng tạo, dần trở thành một công cụ cần thiết hơn bao giờ hết giúp mọi người thích nghi trước bối cảnh không chắc chắn hiện tại.

Hội thảo thu hút hơn 190 sinh viên tham dự tại Zoom và hơn 900 lượt xem qua Facebook livestream

Hội thảo được tổ chức với mục đích tạo phong trào học tập, thúc đẩy tinh thần doanh nhân, mong muốn giúp các bạn hiểu được những thông điệp về đổi mới sáng tạo trong tư duy và cách thức để giúp ta đổi mới. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên có hứng thú với kinh doanh/startup đến tìm hiểu và định vị lại bản thân trên hành trình lập nghiệp.

PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu trưởng nhà trường – phát biểu khai mạc
TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đối mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ - giới thiệu về trung tâm
Bạn Ngô Lê Thanh Trang – Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp Flagship chia sẻ về chương trình của CLB

Hội thảo diễn ra vô cùng sôi động với nhiều tương tác và chia sẻ bổ ích từ diễn giả Huỳnh Công Thắng. Anh Huỳnh Công Thắng là đồng Sáng lập kiêm CEO InnoLab Asia, Nhà sáng lập Lead The Change và Điều hành dự án huy động vốn cộng đồng GIVE IT BACK. Không chỉ là một doanh nhân thành đạt và có sức ảnh hưởng rộng đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ở ASEAN, anh Huỳnh Công Thắng còn là một diễn giả truyền cảm hứng có tiếng và được nhiều bạn trẻ yêu mến.
Từ những kinh nghiệm phong phú và lượng kiến thức sâu rộng của mình, anh Thắng đã mang đến nhiều góc nhìn đặc sắc về tư duy đổi mới sáng tạo trong bối cảnh hậu COVID-19 và cách ứng dụng lối tư duy này vào cuộc sống cho Gen Z.

Diễn giả Huỳnh Công Thắng hào hứng chia sẻ cùng chương trình

Nội dung của Hội thảo “Gen Z with Innovation Mindset” xoay quanh chủ đề chính “Tư duy đổi mới sáng tạo cho Gen Z trong bối cảnh bình thường mới”, mang đến cho sinh viên kiến thức, kỹ năng cần thiết trong bối cảnh phức tạp, khó lường và đầy thách thức hiện nay. Sinh vien được khám phá các khái niệm “đổi mới” (Innovation) và “sáng tạo” (Creativity), cùng các cấp độ của tư duy đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó được tìm hiểu tính đổi mới, giá trị và cấp thiết của innovation mindset; từ đó tìm ra cách vận dụng trong học tập và cuộc sống một cách chủ động, tích cực và linh hoạt.
Sau khi nghe diễn giả chia sẻ truyền cảm hứng, các bạn sinh viễn đã tham gia đặt nhiều câu hỏi hay và nhận được sự giải đáp chân thành, sâu sắc và lời khuyên ý nghĩa từ anh Thắng.

Các bạn sinh viên tham dự chương trình đặt câu hỏi cho diễn giả

Thông qua buổi hội thảo các bạn sinh viên đã có cái nhìn toàn diện hơn về tư duy đổi mới sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp và định hướng bản thân trên con đường lập nghiệp sắp tới.

Minigames giữa giờ
Chia sẻ của sinh viên cuối hội thảo