Hội thảo “Who will you be in the future?” năm 2020

Đại học Quốc tế tổ chức Hội thảo “Who will you be in the future?” thu hút hơn 130 giảng viên và sinh viên tham gia.

Trưa ngày 17/11/2020 vừa qua, trường ĐH Quốc tế đã tổ chức thành công Hội thảo “Who will you be in the future?” với sự góp mặt của diễn giả chị Lê Diệp Kiều Trang – Nhà sáng lập Quỹ đầu tư Alabaster.

Hội thảo do Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ (CITT) tổ chức, thu hút hơn 300 lượt quan tâm, tiếp đón hơn 130 người tham dự là đại diện các phòng ban, các giảng viên, sinh viên khoa/bộ môn của nhà trường có quan tâm về khởi nghiệp và định hướng tương lai. Ngoài việc tổ chức tại khán phòng, toàn buổi hội thảo cũng được phát sóng trực tiếp trên Fanpage IU Innovation and Startups và thu hút nhiều lượt theo dõi.

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo tiếp đón thầy cô đại diện các Phòng ban, Khoa/Bộ môn và sinh viên

Mỗi khách mời tham dự được nhận 1 quyển sổ tay “Hành Trình Sáng Tạo” với các thông tin giới thiệu về CITT, một số chương trình về khởi nghiệp dự kiến tổ chức trong năm học 2020-2021 của nhà trường, các sự kiện khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài nước.

Sổ tay Hành trình sáng tạo

Hội thảo được tổ chức với mục đích tạo phong trào học tập, thúc đẩy tinh thần doanh nhân, giúp sinh viên trường Đại học Quốc tế có khái niệm cơ bản về khởi nghiệp và định hướng nghề nghiệp, nâng cao nhận thức để có cái nhìn toàn diện hơn về khởi nghiệp, định hướng bản thân rõ ràng hơn trên con đường lập nghiệp, chuẩn bị những hành trang kiến thức, kỹ năng cần thiết để lựa chọn hướng đi phù hợp.

TS. Trần Thị Ngọc Diệp giới thiệu về CITT

Hội thảo diễn ra vô cùng sôi động với nhiều tương tác và chia sẻ bổ ích từ diễn giả Lê Diệp Kiều Trang. Chị Trang là Nhà sáng lập Quỹ đầu tư Alabaster và tập trung đầu tư vào các công ty khởi nghiệp của người Việt và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Chị Trang từng đảm nhiệm qua các chức vụ: Tổng Giám Đốc của Go-Viet – thành viên của GOJEK Group; Tổng Giám Đốc Facebook Việt Nam, … Ngoài là một doanh nhân thành đạt, chị Trang còn là một diễn giả truyền cảm hứng có tiếng và được nhiều bạn trẻ yêu mến.

Diễn giả: chị Lê Diệp Kiều Trang

Nội dung của “Who will you be in the future?” xoay quanh 3 chủ đề chính:

* Entrepreneur vs Executive: đường đi và đích đến của hai nhân vật này, và trên hành trình đó, họ sẽ tìm kiếm ai và xây dựng đội ngũ như thế nào?

** CEO vs CXO: đường đi và vai trò của mỗi nhân vật, tại sao hành trình của CEO lại khác biệt so với phần còn lại?

*** Career paths: tổng kết lại hướng đi, sự lựa chọn nào sẽ phù hợp cho mỗi cá nhân và bằng cách nào để chúng ta đến được với mỗi hướng đi ấy?

Tương tác giữa diễn giả với sinh viên

Sau khi nghe diễn giả chia sẻ truyền cảm hứng, các bạn sinh viễn đã tham gia đặt câu hỏi trực tiếp tại hội trường và thông qua livestream trên Fanpage IU Innovation and Startups để được giải đáp các thắc mắc, cùng với sự hỗ trợ điều phối từ TS. Nguyễn Trần Phi Yến – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh.

Hình lúc Q&A

Sinh viên giao lưu trực tiếp với diễn giả

Thông qua buổi hội thảo các bạn sinh viên đã có cái nhìn toàn diện hơn về khởi nghiệp và định hướng bản thân trên con đường lập nghiệp sắp tới.

Trao quà và thư cảm ơn đến diễn giả

Hình chụp tập thể

Khởi nghiệp là một xu hướng rất đáng được khích lệ và những người lựa chọn khởi nghiệp rất đáng được hoan nghênh. Nhưng những người chọn con đường hỗ trợ, “làm công ăn lương” với tinh thần khởi nghiệp, cũng là một lựa chọn khôn ngoan, rất đáng được ủng hộ. Con đường nào cũng sẽ dẫn đến thành công và lắm lúc cũng đầy chông gai, miễn là bản thân mỗi người biết mình muốn gì và luôn nỗ lực phấn đấu, cố gắng cho điều đó./.

Bài viết: Thùy Vân