Đại học Quốc tế thực hiện tham quan thực tế tại Công ty Địa ốc Long Phú và Khu nông nghiệp huyện Đất đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

            Ngày 25 tháng 02 năm 2022, Trường Đại học Quốc tế gồm TS. Trần Thị Ngọc Diệp –Trưởng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ; PGS.TS. Nguyễn Phương Thảo – Trưởng Phòng Quan hệ Đối ngoại; PGS.TS. Trần Tiến Khôi – Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Môi trường; PGS.TS. Hồ Thị Thu Hòa –Trưởng Bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng -Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp; TS. Nguyễn Đình Uyên – Giảng viên Khoa Điện tử Viễn thông đã có chuyến thăm và làm việc trao đổi với Công Ty Địa ốc Long Phú trực thuộc huyện Đất đỏ – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.   

        Ông Trần Đình Văn – Tổng giám đốc Công ty trao đổi cùng Đoàn Đại học Quốc tế.

Qua trao đổi tại Văn phòng Công ty, Ông Trần Đình Văn đã có những trao đổi về sự trăn trở và tâm huyết muốn hỗ trợ cho nền nông nghiệp của huyện Đất Đỏ và thông qua nội dung dự kiến hợp tác phối hợp trường Đại học Quốc tế trong thời gian tới chẳng hạn như Bảo quản củ khoai môn tươi sau khi gọt vỏ để đưa đến các kênh phân phối; tác nghiên cứu và sản xuất đông trùng hạ thảo trong ống nghiệm và các Các giải pháp khoa học kỹ thuật khác hỗ trợ bảo quản các sản phẩm khác nhãn xuồng cơm vàng, lúa gạo, bơ, chuối, sầu riêng, mít, mãng cầu, măng cụt, lúa,….

Đoàn trường Đại học Quốc tế tham quan trực tiếp tại vùng trồng khoai môn.Ông Ngô Ngọc Tình – Chủ tịch xã Láng Dài đã có những chia sẻ về giống môn.

Cùng đi thị sát với Đoàn Đại học Quốc tế, ông Ngô Ngọc Tình – Chủ tịch xã Láng Dài đã trực tiếp thị sát, mô tả và trao đổi về các giống môn hiện đang trồng trên địa bàn huyện. Ông cũng cho biết thêm về diện tích trồng trọt của Xã Láng Dài: tổng diện tích gieo trồng hàng năm: 3,617 h, trong đó diện tích gieo trồng môn là hơn 10 ha, sản lượng hơn 235 tấn.

TS. Nguyễn Đình Uyên đã có những trao đổi về công nghệ tưới nước tự động.

Sau khi quan sát về phương pháp tưới nước truyền thống, TS. Nguyễn Đình Uyên là một nhà khoa học có đam mê và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đã có những trao đổi và đưa ra các giải pháp về công nghệ tưới nước tự động để góp phần nâng cao hiệu quả cũng như tiết kiệm được lượng nước cho các vùng trồng khoai môn.

Khoai môn giống được bảo quản theo phương thức truyền thống ở Địa phương

                                                    TS. Trần Thị Ngọc Diệp lắng nghe và ghi chú cẩn thận những chia sẻ của người nông dân.

Sau khi nghe những chia sẻ về các loại giống khoai môn từ người nông dân, TS. Trần Thị Ngọc Diệp đã trực tiếp ghi chú và trao đổi trực tiếp với người nông dân và lãnh đạo xã nhằm đưa ra các giải pháp để cải thiện và giúp bảo quản khoai môn tốt hơn phương pháp truyền thống.

                                                                 PGS. TS. Nguyễn Phương Thảo trao đổi với người nông dân.

Sau khi quan sát vườn khoai môn và các biểu hiện bệnh trên giống cây này, PGS. TS. Nguyễn Phương Thảo đã trực tiếp trao đổi với bác nông dân về tình hình nấm bệnh của cây và đưa ra các lời khuyên hữu ích.

Đoàn chụp hình kỷ niệm tại vùng trồng khoai môn lớn nhất Xã Láng Dài

PGS. TS. Trần Tiến Khôi và Đoàn khảo sát khu dự án Công ty

Cùng ngày, Công ty Địa ốc Long Phú đã dẫn đoàn đi tham qua dự án của Công ty đang triển khai thực hiện và có những trao đổi với PGS. TS. Trần Tiến khôi để xây dựng các giải pháp về xử lý nước thải cho dự án sắp tới của Công ty.