Đại học Quốc tế thực hiện chuyến tham quan và trao đổi hợp tác tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao

Ngày 15/01/2020, PGS.TS. Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu Trưởng và Lãnh đạo các đơn vị của Đại học Quốc Tế – Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh đã thực hiện chuyến viếng thăm và trao đổi hợp tác tại Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao (Trung tâm UT DN NN CNC).

Chuyến đi nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai đơn vị. Bên cạnh đó là thực hiện theo Biên bản ghi nhớ (MOU) đã ký vào tháng 7/2019, về việc phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo, tập huấn, dự án/đề tài nghiên cứu chuyển giao công nghệ và những hoạt động khác có liên quan đến việc xây dựng, phát triển các ý tưởng, dự án dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp của giảng viên, sinh viên. Ngoài ra, nâng cao hiệu quả hoạt động của hai đơn vị và tăng cường khả năng hỗ trợ kinh nghiệm, chuyên môn, máy móc và thiết bị khoa học kỹ thuật cho các giảng viên, sinh viên có ý tưởng hoặc nghiên cứu khoa học kĩ thuật liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

                                   PGS.TS. Lê Văn Cảnh dẫn đầu Đoàn trường Đại học Quốc tế đi tham quan tại Trung tâm.

Lãnh đạo và các thành viên Đoàn Trường Đại  học Quốc tế thăm khuôn  viên  khu  vực  Trung  tâm Ươm tạo.

Mô hình trồng ươm trồng hoa lan  tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh tháng 01/2020

Lãnh đạo Trung tâm Ươm tạo giới thiệu về Hệ thống các trang thiết bị,máy móc hiện đại.

Bà Lê Thị Bé Ba – Phó Giám Đốc  Trung Tâm Ươm tạo cùng Đoàn tham gia chuyến thăm quan vườn lan
PGS.TS. Lê Văn Cảnh tiếp tục trao đổi với lãnh đạo Trung tâm Ươm tạo và thành viên đoàn về các mô hình thủy canh.

Mô hình dưa lưới trong nhà màng đạt nâng suất cao và chất lượng tốt.

Đoàn đã tiến hành tham quan khuôn viên Trung tâm Ươm tạo như Phòng Công nghệ vi sinh (trao đổi về các kỹ thuật sản xuất công nghệ vi sinh, giới thiệu một số chế phẩm vi sinh ứng dụng trong nông nghiệp đã được nghiên cứu và triển khai tại Trung tâm); Nhà trồng nấm (trao đổi về các kỹ thuật trồng nấm Bào Ngư, Linh Chi và một số đề tài nổi bật về nấm Trung tâm đã nghiên cứu và triển khai); Phòng nuôi cấy mô tế bào thực vật (trao đổi về các kỹ thuật nhân giống hoa lan và một số cây dược liệu có giá trị Trung tâm đã nghiên cứu và triển khai); Vườn lan (trao đổi về các kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan giai đoạn hậu nuôi cấy mô); Khu nhà màng, nhà lưới (trao đổi về kỹ thuật trồng và chăm sóc rau ăn quả, ăn lá trong nhà màng),v.v.

Sau buổi tham quan, đoàn đã tham dự buổi họp trao đổi tại phòng Hội trường Trung tâm. Buổi họp có sự góp mặt của PGS.TS.Lê Văn Cảnh – Phó Hiệu Trưởng trường Đại học Quốc tế, TS.Từ Minh Thiện – Phó trưởng ban Ban Quản lý Khu NNCNC và TS.Nguyễn Hải An – Giám đốc Trung tâm UT DN NN CNC và đại diện một số đơn vị liên quan của hai bên.

TS. Từ Minh Thiện – Phó trưởng ban Ban Quản lý phát biểu chào mừng đoàn và trao đổi.

TS. Nguyễn Hải An – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo phát biểu chia sẽ.

Tại buổi trao đổi, TS.Nguyễn Hải An đã chia sẽ  những thành tựu nổi bật của Trung tâm trong hoạt động ươm tạo doanh nghiệp và ươm tạo công nghệ đồng đưa ra các định  hướng nghiên cứu sắp tới.  

PGS. TS. Lê Văn Cảnh giới thiệu về Trường ĐH Quốc tế  và định hướng phối hợp.

Đại diện Trường ĐH Quốc tế, PGS.TS.Lê Văn Cảnh có bài giới thiệu về những thành tựu nổi bật của trường trong hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, TS.Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng TT Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ ĐHQT, trao đổi về nhu cầu và khả năng hợp tác trong hoạt động nghiên cứu và thương mại các đề tài, dự án khoa học kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao.

 PGS. TS. Lê Văn Cảnh đã trao quà của trường Đại học Quốc tế cho lãnh đạo Trung tâm Ươm tạo.

Buổi tham quan và làm việc đã mở ra một chân trời và phương hướng mới cho sự phát triển của cả hai bên từ nguồn nhân lực dồi dào của Trường Đại học Quốc tế ĐHQG-HCM cùng với lực lượng chuyên gia, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại tại Trung tâm UT DN NN CNC. 

—–

Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao (Trung tâm Ươm tạo) là đơn vị sự nghiệp thuộc Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, được thành lập theo Quyết định số 4615/QĐ-UBND ngày 05/10/2009 của Uỷ ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, hoạt động phi lợi nhuận nhằm khuyến khích và hỗ trợ các tổ chức, cá nhân hình thành và phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Mục tiêu của Trung tâm nhằm xây dựng môi trường thuận lợi nhằm nuôi dưỡng các doanh nghiệp mới thành lập phát triển thành các doanh nghiệp đủ năng lực cạnh tranh trên thương trường.