Đại học Quốc tế có 03 ý tưởng khởi nghiệp sinh viên vào Top 25 cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp” – CiC 2019

Ngày 5/8/2019 vừa qua, Ban tổ chức cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp” – CiC 2019 đã công bố Top 25 xuất sắc nhất Vòng Khẳng Định.

Vượt qua các thử thách cam go như cập nhật mô hình kinh doanh, quay video clip giới thiệu ý tưởng/sản phẩm, nộp bài mô tả ý tưởng, slide thuyết trình và hình ảnh sáng tạo của nhóm, Trường Đại học Quốc tế ĐHQG-HCM tự hào có 03 ý tưởng xuất sắc góp mặt trong Top 25 cuộc thi.

Xin chúc mừng:

?   Ý tưởng Hệ thống tổ chức giải đấu thể thao phân hạng (CIC17) của các bạn sinh viên Khoa Công nghệ thông tin: Hệ thống tổ chức giải đấu thể thao tự phân loại, xếp hạng và đánh giá trình độ của người tham gia nhằm kích thích hoạt động thể thao, thỏa mãn nhu cầu khẳng định bản thân, tạo ra sân chơi nơi mà mọi người đều có thể đoạt giải, góp phần thúc đẩy và tạo dựng một cộng đồng thể thao lớn mạnh.

?   Dự án TEZ – Thư viện trực tuyến dành cho học sinh (CIC42) cúa nhóm sinh viên Đại học Y Dược và Sinh viên Khoa Quản Trị Kinh Doanh – Đại học Quốc tế, ra đời với mục tiêu hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh, sinh viên trong thời đại số hoàn toàn miễn phí.

?   Ý tưởng The Watch (CIC44) từ các bạn sinh viên Khoa Điện tử Viễn thông và Khoa Công nghệ thông tin: Hệ thống báo cháy sớm và hướng dẫn thoát hiểm thông qua nền tảng ứng dụng.

Các nhóm Top 25 sẽ bước vào Vòng Bứt Phá gồm các nội dung bắt buộc:
1. Chuỗi tập huấn iStartX Bootcamp kéo dài từ ngày 12-16/8/2019 tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG HCM (ITP).

Đây là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động đào tạo dành cho Top 25 và mở rộng dự thính cho cả Top 50, nhằm giúp các nhóm dự án hoàn thiện mô hình kinh doanh, kỹ năng và tư duy khởi nghiệp.

2. Thi thuyết trình dự án vào ngày 27/8/209.

Thí sinh có 5 phút thuyết trình, 10 phút trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Top 10 xuất sắc nhất sẽ bước tiếp vào Vòng Toả Sáng và Gọi Vốn Đầu Tư.

Nhóm CIC17: Hệ thống tổ chức giải đấu thể thao phân hạng

Nhóm CIC44: The Watch – Hệ thống báo cháy sớm và hướng dẫn thoát hiểm thông qua nền tảng ứng dụng

Nhóm CIC42: TEZ – Thư viện trực tuyến dành cho học sinh

Một lần nữa chúc mừng các dự án.

Chúc các bạn tự tin, may mắn, hoàn thành thật tốt phần thi của mình và tiến xa hơn nữa ở những vòng sau.

———–

CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP CIC 2019 với Chủ đề “Xây Ý Tưởng – Khởi Tương Lai”. Đây là cuộc thi thường niên do Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP) tổ chức và sự hỗ trợ từ các Bộ, Sở, Ngành và các trường đại học với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ VNĐ (Một tỷ đồng). Đây là cơ hội cho tất cả các bạn sinh viên đam mê khởi nghiệp đang học tập trên toàn quốc, với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong cộng đồng sinh viên, giảng viên ở các trường đại học cũng như đào tạo các kiến thức cơ bản về tìm kiếm và phát triển ý tưởng khởi nghiệp cho các ứng viên tham gia.

Bài viết: Thùy Vân