CUỘC THI TÌM KIẾM TÀI NĂNG KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO QUỐC GIA – TECHFEST 2021

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021 là chương trình tìm kiếm, chia sẻ và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của người Việt trong và ngoài nước với những nỗ lực chuyển mình, thích ứng, tồn tại và phát triển, góp phần thực hiện nhiệm vụ kép: vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế – xã hội trong trạng thái bình thường mới.

* Thể lệ: https://drive.google.com/file/d/1eggxSO2L9rCe1-lRckshTRbBwaOx_37S/view

* Đăng ký tham gia: Giảng viên và sinh viên IU có thể đăng ký tham gia cuộc thi theo 2 cách:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại https://techfest.vn/hoat-dong/tham-gia-cuoc-thi/

– Cách 2: Liên hệ Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ (IU-CITT) qua email citt@hcmiu.edu.vn để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết.

* Hạn chót đăng ký: 12/10/2021

Đối tượng: Cá nhân là người Việt Nam hoặc người gốc Việt sinh sống và làm việc trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp có sản phẩm/ dịch vụ/ công nghệ đổi mới sáng tạo.

 Hình thức: gồm 2 bảng thi
 Bảng Công nghệ (Tech startup): Dành cho các startup cung cấp sản phẩm/dịch vụ công nghệ cho khách hàng và thị trường, bao gồm các sản phẩm và dịch vụ công nghệ hoàn toàn mới hoặc sử dụng các công nghệ mới để đạt được sự tăng trưởng và mở rộng quy mô nhanh chóng. Doanh nghiệp có sở hữu về công nghệ, hoặc đã đăng ký sở hữu trí tuệ.
 Bảng Mô hình kinh doanh Đổi mới sáng tạo (Innovative business):  Startup có yếu tố Đổi mới sáng tạo trong Mô hình kinh doanh, sản phẩm/dịch vụ… Ứng dụng công nghệ để tăng tính hiệu quả. Không yêu cầu những công nghệ đặc biệt. Không yêu cầu sở hữu công nghệ hoặc có đăng ký sở hữu trí tuệ.

 Chuỗi hoạt động:
Chuỗi hoạt động hội thảo công nghệ và ứng dụng theo ngành: với sự đồng hành của các Làng công nghệ, các tổ chức hỗ trợ, chuyên gia, các cơ quan truyền thông, đầu tư trong nước và quốc tế
Hoạt động đào tạo: trang bị các kiến thức, kỹ năng và công cụ cần thiết như tài chính, nhân sự, marketing, bán hàng, vận hành, … bởi các chuyên gia, đơn vị hỗ trợ trong nước và quốc tế, các nhà tài trợ.
Hoạt động kết nối cố vấn: hỗ trợ kết nối với các mentor là chuyên gia, doanh nhân, nhà đầu tư,… trong nước và quốc tế để cố vấn và đồng hành cùng quá trình phát triển của các đội thi.
– Hoạt động kết nối đầu tư: tổ chức các buổi kết nối đầu tư online để các đội thi được gặp gỡ, trình bày dự án với các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tìm kiếm cơ hội gọi vốn đầu tư phát triển đội thi.

⏰Các mốc thời gian:

  • 12/09 – 12/10/2021: Nhận hồ sơ đăng ký dự thi
  • 13/10 – 23/10/2021: Vòng sơ loại theo Làng – Chọn ra top 10 mỗi Làng
  • 24/10 – 06/11/2021: Chọn ra 60 đội vào Vòng Đào tạo
  • 07/11 – 13/11/2021: Vòng Đào tạo – Chọn ra 20 đội vào Vòng Bán kết
  • 21/11 – 30/11/2021: Bán kết Cuộc thi Techfest 2021- Chọn ra 10 đội vào Chung kết
  • 01/12 – 12/12/2021: Chung kết Techfest 2021

Đến với Cuộc thi, các startup có cơ hội nhận được:
▸ Các giải thưởng tài chính hấp dẫn và các gói hỗ trợ với tổng trị giá lên đến 500.000 USD
▸ Cơ hội tiếp xúc với hơn 50 quỹ và nhà đầu tư trong nước quốc tế xuyên suốt các vòng thi
▸ Được bảo trợ truyền thông, quảng bá bởi mạng lưới hơn 200 cơ quan báo đài
▸ Được đồng hành hỗ trợ bởi hơn 40 tổ chức và 80 chuyên gia đa ngành
▸ Được đặt gian hàng triển lãm tại nền tảng online TECHFEST 247
▸ Cùng các gói hỗ trợ chuyên sâu sau chương trình.

📌Cuộc thi Tìm kiếm tài năng Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia TECHFEST được tổ chức trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST 2021. Cuộc thi được chỉ đạo bởi Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), với thành phần Ban tổ chức gồm có Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC), Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Ủy ban NNVNVNONN), Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) phối hợp cùng Văn phòng Đề án 844 (ISEV), Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC), với sự đồng hành của Startup World Cup.
📌 Fanpage: https://www.facebook.com/techfestvietnam
📌 Website: https://techfest.vn/
#TechfestVietnam #TECHFEST2021 #IU #CITT #TTĐMST&CGCN