Buổi gặp gỡ với Ngee Ann Polytechnic (Singapore)

Vào sáng ngày 30/3/2023, Trường ĐH Quốc tế ĐHQG-HCM (ĐHQT) đã có buổi gặp gỡ và trao đổi với đại diện trường Ngee Ann Polytechnic (Singapore). Đại diện ĐHQT có TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ (CITT), cũng các nhân sự chịu trách nhiệm các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của nhà trường. Đại diện đối tác là Bà Shareeda Morrison – Country Head (Vietnam) of Ngee Ann Polytechnic’s Global Innovation Alliance Office.

TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ (giữa) đại diện tiếp đối tác
Bà Shareeda Morrison - Country Head (Vietnam) of Ngee Ann Polytechnic’s Global Innovation Alliance Office

Tại buổi trao đổi, TS. Trần Thị Ngọc Diệp đã giới thiệu các thông tin về trường ĐHQT cũng như các hoạt động và thành tích trong mảng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của nhà trường. Bà Shareeda cũng giới thiệu các thông tin về trường Ngee Ann Polytechnic, về chương trình Global Entrepreneurial Internship Programme (GEIP) tại TP.HCM dành cho sinh viên cũng như trao đổi về chương trình 𝐓𝐡𝐞 𝐆𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥 𝐒𝐭𝐚𝐫𝐭𝐮𝐩 𝐇𝐚𝐜𝐤𝐚𝐭𝐡𝐨𝐧 được tổ chức vào 14-16/4/2023 sắp tới.

Sau khi trao đổi, hai bên thống nhất sẽ cùng hợp tác trong chương trình The Global Hackathon, hỗ trợ truyền thông và giới thiệu các bạn sinh viên năm 2,3,4 tham gia chương trình.

Hai đơn vị trao đổi các nội dung hợp tác

𝐓𝐡𝐞 𝐆𝐥𝐨𝐛𝐚𝐥 𝐒𝐭𝐚𝐫𝐭𝐮𝐩 𝐇𝐚𝐜𝐤𝐚𝐭𝐡𝐨𝐧 là một hoạt động nằm trong chương trình Global Entrepreneurial Internship Programme (GEIP) do Ngee Ann Polytechnic (Singapore) tổ chức.

– Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore vào năm 2023.

– Tất cả sinh viên tham gia được tiếp cận với các huấn luyện viên kinh doanh có kinh nghiệm và cố vấn trong ngành. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội thể hiện kỹ năng phát triển ý tưởng kinh doanh với tầm nhìn toàn cầu đồng thời giải quyết các vấn đề và chủ đề của thế giới thực.

– Trải nghiệm thực tế sẽ giúp hiểu sâu hơn về văn hóa khởi nghiệp ở các thành phố khác nhau và nâng cao tầm nhìn toàn cầu của sinh viên.

Các ý tưởng sẽ xoay quanh chủ đề “Nắm bắt sự thay đổi của xã hội và môi trường – Embracing Social Shifts and Environmental Change” như: Ô nhiễm nguồn nước (Water pollution); Quản lý chất thải điện tử (E-waste management); Gia đình có hoàn cảnh khó khăn (Underprivileged families); và Người khuyết tật (Persons with Disabilities).

Thông tin về chương trình: https://bit.ly/GEIP-Hackathon