AI in research and application | 1st seminar: From AI to Explainable AI and Beyond 2021

⏰ Thời gian: 15h00 – 17h00, ngày 24/11/2021 (thứ 4).

? Trực tuyến trên ZOOM và livestream trên fanpage IU Innovation and Startups.

? Đăng ký ngay tại: https://bit.ly/AI-seminar1  (lưu ý đăng ký trước 21h00, 21/11/2021).

? Diễn giả khách mời: GS. Nguyễn Lê Minh – Giáo sư tại Trường Khoa học Thông tin, và Giám đốc Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo giải thích tại Viện Khoa học Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST).

 

? Chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đang là một chủ đề nổi cộm trong những năm gần đây. Những tác động và đóng góp của AI đối với cuộc sống của con người là vô cùng to lớn. Bên cạnh nhiều nhiệm vụ đòi hỏi độ chính xác và độ tin cậy khi đưa ra quyết định, việc dựa hoàn toàn vào AI sẽ mang lại những hậu quả đáng kể. Và công nghệ Explainable AI đang nổi chính là đáp từ cho thách thức này.

 

⚡  Hãy đến với hội thảo “From AI to Explainable AI and Beyond” để có cơ hội:

? Tìm hiểu sự phát triển của AI;

? Vai trò của Explainable AI (hay xAI) cho nghiên cứu và phát triển;

? Tìm hiểu về một hệ thống sử dụng AI để hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin trên các bài báo khoa học về Covid-19.

 

? Đôi nét về diễn giả: Thầy Nguyễn Lê Minh hiện là giáo sư tại Trường Khoa học Thông tin, và Giám đốc Trung tâm Trí tuệ Nhân tạo giải thích tại Viện Khoa học Công nghệ tiên tiến Nhật Bản (JAIST). Thầy là Trưởng Phòng thí nghiệm Học máy và Xử lý Ngôn ngữ tự nhiên tại JAIST. Các nghiên cứu của Thầy chuyên về về học máy – học sâu (Machine learning – Deep learning), xử lý ngôn ngữ tự nhiên và xử lý văn bản pháp lý.

—————————–

Hội thảo thuộc chuỗi chương trình “AI trong nghiên cứu và ứng dụng” do Khoa Công nghệ Thông tin phối hợp cùng Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Chuyển giao Công nghệ trường ĐH Quốc tế tổ chức.