02 DỰ ÁN SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH QUỐC TẾ ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH VÀ GIẢI BA TẠI CUỘC THI “Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP – CIC 2021”

Ngày 31/10/2021, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2021đã diễn ra Vòng Chung kết vô cùng gây cấn với 1 giải Khuyến khích và 1 giải Ba thuộc về dự án ELLA và WORLD GIVING LOVE của Trường ĐH Quốc Tế ĐHQG-HCM.

Vòng Chung kết CiC 2021 diễn ra với sự tranh tài của TOP 10 bảng sinh viên và TOP 10 bảng phổ thông. Trong suốt 08 tháng đồng hành cùng cuộc thi, các dự án luôn có phần thể hiện nổi bật và đã thành công khẳng định giá trị dự án/sản phẩm qua những bước đột phá đầy ấn tượng trong từng vòng thi.

Dự án ELLA trình bày tại Vòng Chung kết CiC 2021

Dự án WORLD GIVING LOVE trình bày tại Vòng Chung kết CiC 2021

Với ý tưởng độc đáo, mô hình kinh doanh tiềm năng và tinh thần nỗ lực không ngừng nghỉ, ELLA và WORLD GIVING LOVE đã để lại những dấu ấn tốt đẹp, tỏa sáng theo cách riêng của mình và đã xuất sắc đạt giải Khuyến khích và giải Ba chung cuộc. Giải thưởng cho Giải KHUYẾN KHÍCH bao gồm: 5.000.000 VNĐ/giải; 1 gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100.000.000 VNĐ và gói hỗ trợ Web service từ VNU.DC (trị giá 2.000 USD). Giải thưởng cho Giải BA bao gồm: 10.000.000 đồng/giải, 1 gói ươm tạo 1 năm tại ITP trị giá 100.000.000 VNĐ và gói hỗ trợ Web service từ VNU.DC (trị giá 2.000 USD).

Đây là 02 dự án tiềm năng, được hình thành và phát triển từ cuộc thi IU Startup Demo Day 2021.

Dự án ELLA (Giải Nhì IU.SDD.2021) do tập thể sinh viên Trường ĐH Quốc Tế và ĐH Kinh tế – Luật đồng thực hiện. ELLA là một ứng dụng hướng dẫn trang điểm nhằm hướng dẫn người dùng tự trang điểm một cách thoải mái tại nhà của họ thông qua việc áp dụng Thực tế tăng cường (AR) và Máy học (ML), kết hợp với Nhận diện khuôn mặt (Face Dectection) và Theo dõi khuôn mặt. Dự án hướng đến những người có nhu cầu tự trang điểm nhưng chưa có đủ kỹ năng và kiến thức cần thiết, từ đó phát triển thành một cộng đồng trang điểm mang tính chuyên biệt.

WORLD GIVING LOVE do tập thể sinh viên Trường ĐH Quốc Tế, ĐH KHXH&NV và ĐH Khoa học Tự nhiên đồng thực hiện. Đây là nền tảng giúp các tổ chức xã hội (Tổ chức từ thiện, Tổ chức phi chính phủ, Doanh nghiệp xã hội) đăng tải, cập nhật thông tin về các dự án từ thiện để kêu gọi quyên góp. Dự án cung cấp giải pháp kỹ thuật thông qua Smart Contracts Blockchain, kiểm soát tất cả các giao dịch trên nền tảng được ghi lại một cách rõ ràng và an toàn, đảm bảo tính minh bạch về các dòng tiền.

Tại buổi bế mạc, TS. Trần Thị Ngọc Diệp – Trưởng TT Đổi mới sáng tạo và Chuyển giao công nghệ đã đại diện trường ĐH Quốc tế tham gia trao giải và ủng hộ tinh thần cho các dự án. Trường ĐH Quốc tế là đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi trong 2 năm qua, hỗ trợ công tác tổ chức và nền tảng tổ chức trực tuyến các vòng thi.

———————–

Ý tưởng khởi nghiệp – CiC là cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thường niên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh dành cho học sinh và sinh viên toàn quốc và quốc tế, và do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (IEC) tổ chức thực hiện. Cuộc thi với sứ mệnh mang lại cho các bạn học sinh, sinh viên có niềm đam mê với khởi nghiệp một một môi trường trải nghiệm thực chất, sân chơi bổ ích cùng cơ hội để phát triển ý tưởng/ dự án; giúp các bạn trẻ khám phá bản thân, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng thông qua các khóa huấn luyện, đào tạo và những chia sẻ từ các doanh nhân thành đạt, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực, từ đó hỗ trợ thực hiện hóa ý tưởng của mình.